Có phải tác động “Jet Fuel” của Elon Musk lên GameStop có thổi bay Dogecoin không?

Khi nói đến các yếu tố ảnh hưởng đến các đợt tăng giá trong thị trường tiền điện tử, dường như không có gì gần giống với “Hiệu ứng Elon”, một thuật ngữ đã được những người đam mê trong ngành sử dụng để mô tả tác động của người đàn ông giàu nhất thế giới đối với tiền tệ kỹ thuật số. Hiệu ứng Elon rất rõ ràng trong suốt dòng thời gian hiệu suất giá của Dogecoin.

Gần đây, anh ấy đã chia sẻ một dòng tweet khó hiểu, mà nhiều người đã chỉ ra là lý do đằng sau sự thăng tiến mới của DOGE. Từ biểu đồ của Coinbase, Dogecoin đã tăng 185% trong 24 giờ qua; lần bơm giá lớn nhất mà đồng tiền này ghi nhận được trong một ngày.

The Elon Effect Doesn't Only "Jet Fuel" GameStop, It's Blowing Up Dogecoin
DOGEUSD Chart – TradingView

Dòng tweet kích hoạt phe bò phản ứng? Một bức tranh khó hiểu của nhà tỷ phú, trong đó bức tranh vẽ một con chó sủa mặt trăng được chú thích là “Con chó sủa mặt trăng.” Bức tranh Con chó, hiện đang được đặt trong Bảo tàng Nghệ thuật Philadelphia, được tạo ra bởi họa sĩ người Tây Ban Nha Joan Miró, người đã đặt tên nó là “Con chó sủa trên mặt trăng”.

Để ngụ ý rằng Dogecoin đã đạt 0,38 đô la và hiện đang hướng tới 40 xu vì tweet của Musk là một hành động rất hợp lệ. Một điều mà nhà quản lý quỹ đầu cơ David Einhorn có thể đồng ý, khi ông ấy viết gần đây rằng Elon Musk là nguồn cung cấp nhiên liệu cho GameStop.

Trong một lá thư gửi cho các nhà đầu tư của mình, Einhorn viết đầy tự tin, liên kết sự kiện được công bố rộng rãi về việc các nhà đầu tư bán lẻ giành được 6 tỷ đô la từ Phố Wall và ném nó vào cổ phiếu của GameStop với ý kiến ​​đóng góp của Elon Musk và Chamath Palihapitiya.

  • Chúng tôi lưu ý rằng nhiên liệu phản lực thực sự trên GME đến từ Chamath Palihapitiya và Elon Musk, những người lần lượt xuất hiện trên TV và Twitter, vào thời điểm quan trọng càng làm tình hình thêm bất ổn,” – ông viết, theo Business Insider.

Thật thú vị, đầu vào duy nhất của Musk trong câu chuyện Gamestop là một dòng tweet ngắn “Gamestonk !!” mà nhiều người ngay lập tức được giải mã như một sự ủng hộ từ Tỷ phú.

Ngay cả khi Musk giảm bớt tác động của mình đối với thị trường, các nhà phân tích vẫn khẳng định rằng những nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn như Musk luôn có thể làm thay đổi giá thị trường theo cách của họ.

“Nhưng tại sao lại là Elon Musk?” Nhiều người đã đố. Tự hỏi tại sao tác động của tỷ phú trong thị trường chứng khoán và tiền điện tử lại rõ rệt hơn các đồng nghiệp của ông. Bản thân Musk có thể không biết câu trả lời cho câu hỏi đó vì bản thân ông đang tự làm suy yếu tầm ảnh hưởng của mình trên thị trường. Tuy nhiên, trên các đường phố của tiền điện tử đã nói rằng hiệu suất vượt trội của Tesla và SpaceX, cũng như sự tiếp nhận nhiệt tình của Musk đối với tiền điện tử, là một trong nhiều lý do khiến anh ấy tiếp tục “thúc đẩy” thị trường lên cấp độ mới.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây