CipherTrace ra mắt giải pháp tuân thủ tiên tri OFAC Nền tảng DeFi

Công ty tình báo tiền điện tử CipherTrace đã đưa ra giải pháp tuân thủ cho các nền tảng DeFi để đảm bảo chúng tuân thủ các yêu cầu kiểm soát tài sản nước ngoài.

Công ty đã thông báo rằng họ đã tung ra giải pháp ‘CipherTrace DeFi Compli’ trên nền tảng dịch vụ tiên tri Chainlink vào ngày 9 tháng 4, sẽ cho phép các sàn giao dịch phi tập trung và các nền tảng Tài chính phi tập trung (DeFi) khác đảm bảo tuân thủ các yêu cầu xử phạt do Văn phòng Hoa Kỳ đưa ra. của Kiểm soát Tài sản Nước ngoài (OFAC).

Dịch vụ tiên tri tuân thủ DeFi sẽ cung cấp dữ liệu tuân thủ có liên quan trên chuỗi để tích hợp với các khuôn khổ DeFi hiện có. Người ta hy vọng rằng nó sẽ cho phép các nền tảng DeFi đối mặt với việc tội phạm mạng sử dụng dịch vụ của họ một cách đáng tiếc để rửa tiền. Vụ hack KuCoin trị giá 281 triệu đô la là một ví dụ điển hình về cách tin tặc đã sử dụng nền tảng DeFi để thực hiện hoán đổi mã thông báo nhằm rửa tiền mã hóa bị đánh cắp.

Theo thông báo của công ty, nút CipherTrace Chainlink sẽ có thể truyền dữ liệu API đến bất kỳ mạng blockchain nào – về cơ bản làm cho công cụ trở thành blockchain bất khả tri. Nó cũng sẽ cung cấp bằng chứng được ký mã hóa về dữ liệu trên chuỗi của CipherTrace, điều này sẽ cung cấp cho nền tảng DeFi sự đảm bảo rằng dữ liệu này là đáng tin cậy và không bị giả mạo.

CipherTrace cung cấp cho ngành công nghiệp tiền điện tử và lĩnh vực tài chính với nhiều công cụ khác nhau nhằm đảm bảo tuân thủ AML, KYC và các quy định của chính phủ. Nó cũng có các công cụ phân tích blockchain mạnh mẽ đã được các cơ quan thực thi pháp luật và các công ty trong ngành sử dụng để điều tra hoạt động tội phạm, gian lận và trốn tránh lệnh trừng phạt. Công nghệ này cũng đã được sử dụng để theo dõi các khoản tiền bị đánh cắp từ các sàn giao dịch tiền điện tử và các trường hợp tội phạm dựa trên tiền điện tử khác.

DeFi phải đối mặt với việc thực thi tuân thủ trong tương lai

Các nền tảng DeFi về cơ bản đã chuyển hướng tài chính truyền thống lên đầu bằng cách cho phép những người cho vay tiền điện tử hàng ngày cho vay, đi vay và kiếm lãi bằng cách sử dụng các loại tiền điện tử khác nhau. Với không gian hiện đang diễn ra trong lĩnh vực tài chính truyền thống, ngày càng có nhiều niềm tin rằng các quy định và sự tuân thủ sẽ được thúc đẩy trong lĩnh vực này.

Như thông báo của CipherTrace đã nêu bật, Valerie Szczepanik của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), người đứng đầu Trung tâm Chiến lược về Đổi mới và Công nghệ Tài chính, đã nhấn mạnh thực tế này trong một bài phát biểu vào tháng 9 năm 2020:

“Chúng tôi đã thấy các cấu trúc nhằm mục đích cho phép người dùng cho vay tiền, kiếm lãi, vay tiền, trao đổi, chiếm vị trí; đây là tất cả các hoạt động tài chính và chúng có thể phải tuân theo nhiều luật khác nhau, bao gồm luật chứng khoán, luật ngân hàng và cho vay có khả năng xảy ra — chắc chắn là luật AML / CTF. ”

Giám đốc điều hành CipherTrace, Dave Jevans tin rằng kiểu hùng biện này cho thấy rằng việc thực thi các biện pháp trừng phạt cũng như luật AML và CTF sẽ được áp dụng cho không gian DeFi trong tương lai gần và các giải pháp tuân thủ có thể giúp các nền tảng đảm bảo rằng họ đang tuân thủ các quy tắc.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây