Chuỗi thông minh Binance kết thúc trên Ethereum trong các địa chỉ hoạt động hàng ngày

Mạng Ethereum đã ghi nhận sự tăng trưởng đáng kể trong hoạt động của người dùng. Điều này chủ yếu là do nhu cầu ngày càng tăng đối với các hợp đồng thông minh và tiếng vang xung quanh DeFi. Có vẻ như chỉ là vấn đề thời gian trước khi Binance Smart Chain (BSC) đánh bại nó về số lượng địa chỉ hoạt động hàng ngày.

So sánh dữ liệu từ Etherscan và BscScan cho thấy BSC hiện đang ghi nhận sự gia tăng mạnh về số lượng địa chỉ hoạt động hàng ngày trong khi Ethereum phần lớn không đổi kể từ tháng 10 năm 2020. Sự tăng trưởng về số lượng địa chỉ hoạt động hàng ngày bắt đầu vào tháng 2 năm 2021 đối với BSC và đã tăng đều đặn kể từ đó.

Hiện tại, có khoảng 400.000 địa chỉ hoạt động mỗi ngày, nhiều hơn mức trung bình của Ethereum vào tháng 10 năm 2020. Trong khi số lượng địa chỉ hoạt động hàng ngày trung bình của Ethereum là 600.000, có thể chỉ là vấn đề thời gian trước khi BSC bắt kịp với nó với tốc độ tăng trưởng này.

Sự gia tăng đột ngột trong hoạt động trên BSC có thể là do phí gas ngày càng tăng trên Ethereum. Phí gas đã tăng kể từ năm ngoái do hoạt động trên mạng tăng cao. Do đó, người dùng mạng đã tìm kiếm các mạng thay thế để sử dụng và Binance Smart Chain và Tron là các mạng khác hiện được sử dụng như một tùy chọn cho Ethereum, mặc dù nó vẫn duy trì vị trí dẫn đầu.

Những số liệu thống kê này trùng khớp với sự gia tăng gần đây của giá Binance Coin (BNB). BNB hiện là tiền điện tử lớn thứ 3 với vốn hóa thị trường gần 90 tỷ đô la. Giá đã đạt 580 đô la kể từ khi xuất bản sau khi tăng 50% trong 7 ngày qua.

Binance Smart Chain Closing In On Ethereum In Daily Active Addresses
tradingView

Tuy nhiên, Ethereum vẫn cao hơn nhiều về giá ở mức 2.225 đô la và định giá thị trường là 250 tỷ đô la. Với sự tích hợp gần đây với các giải pháp mở rộng quy mô, vấn đề gas có thể được giải quyết và Ethereum có thể duy trì vị trí dẫn đầu hoặc BSC sẽ có cơ hội tốt để vượt qua nó trong tương lai gần.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây