Chính phủ Dubai không mở rộng công cụ KYC được hỗ trợ bởi blockchain cho các tổ chức tài chính

Bộ phận kinh tế của Dubai đã thông báo rằng họ sẽ mở rộng công cụ Biết-Khách-Hàng của bạn được hỗ trợ bởi blockchain cho các tổ chức tài chính. Bộ Phát triển Kinh tế, còn được gọi là Kinh tế Dubai, đã hợp tác với Trung tâm Tài chính Quốc tế Dubai để mở rộng công cụ hiện chiếm hơn 50% tổng số xác minh KYC ở Dubai.

Hiệp hội Blockchain KYC của UAE ra mắt lần đầu tiên vào tháng 2 năm 2020. Một số thành viên sáng lập bao gồm Emirates NBD, Ngân hàng Thương mại Dubai, HSBC, Emirates Islamic và Ngân hàng Thương mại Abu Dhabi. Nó phát triển mạnh mẽ và đến tháng 7 năm 2020, nó đã có hơn 120 thành viên. Theo Dubai Economy, nó xử lý ít nhất một nửa tổng số xác minh KYC của công ty ở Dubai.

Abdulla Hassan, Giám đốc điều hành Khu vực Doanh nghiệp Kinh tế Dubai cho rằng sự tăng trưởng là do hiệu quả của công cụ. Nó cũng cho phép các tổ chức tài chính số hóa một trong những yêu cầu quan trọng nhất của họ.

Ông nhận xét: “Sau khi ra mắt vào năm 2020, nền tảng ngày càng trở nên quan trọng không chỉ trong việc đơn giản hóa thủ tục mở tài khoản ngân hàng cho các nhà đầu tư mà còn cho phép các ngân hàng nhận dữ liệu KYC đã được xác minh kỹ thuật số. Sáng kiến ​​này có tác động tích cực trong việc thu hút kinh doanh và xếp hạng mức độ dễ dàng kinh doanh trên toàn cầu của Dubai và UAE ”.

Về phần mình, DIFC cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ các công nghệ mới nổi như blockchain để định vị Dubai là trung tâm tài chính toàn cầu.

  • “Cộng đồng tài chính toàn cầu đánh giá cao Dubai và DIFC về cam kết đổi mới của chúng tôi, bao gồm việc thúc đẩy tương lai tài chính thông qua các công nghệ mới nổi như Blockchain,” Alya Al Zarouni của DIFC nhận xét.

Anh ấy nói thêm,

  • “DIFC đã thành công trong lĩnh vực này khi là đơn vị đầu tiên tung ra giải pháp blockchain một cú nhấp chuột chia sẻ dữ liệu đã được xác minh với đối tác ngân hàng để khách hàng có thể mở tài khoản công ty một cách nhanh chóng, hiệu quả và an toàn.”

UAE đã tiếp tục thúc đẩy đổi mới trong ngành công nghiệp blockchain và tiền tệ kỹ thuật số, và Dubai đã dẫn đầu cam kết này. Như CoinGeek đã báo cáo, văn phòng cấp phép KIKLABB có trụ sở tại Dubai đã bắt đầu chấp nhận các loại tiền kỹ thuật số gần đây làm thanh toán cho phí xin thị thực và giấy phép thương mại.

Cơ quan Dịch vụ Tài chính Dubai gần đây cũng đã đề xuất quy định về mã thông báo bảo mật. Cơ quan quản lý hiện đang chấp nhận phản hồi của công chúng về đề xuất này cho đến ngày 29 tháng 4. Nếu được thông qua, các quy định mới sẽ cho phép các công ty Dubai xử lý các khoản thanh toán trực tiếp bằng mã thông báo bảo mật từ các khách hàng tiềm năng.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây