Chính phủ Abkhazian có kế hoạch hình sự hóa hoạt động khai thác tiền điện tử

Chính phủ Abkhazian đang có kế hoạch hình sự hóa lĩnh vực khai thác tiền điện tử trong nước. Chính phủ đang có kế hoạch đưa ra mức phạt lên đến $8.000.

Theo một báo cáo được xuất bản bởi E Daily, chính phủ Abkhazian tiết lộ rằng đó là do phải đưa ra đề xuất phạt những người khai thác tiền điện tử và đưa ra cáo buộc hình sự đối với họ. Kế hoạch là đưa ra mức phạt lên tới 8.000 đô la, đây là một số tiền đáng kể, vì đây là thu nhập trung bình hàng năm của mỗi cá nhân ở bang Nam Caucasus trên thực tế, bằng 20 mức lương tối thiểu của quốc gia.

Chính phủ có kế hoạch trừng phạt các công ty khai thác tiền điện tử

Chính phủ Abkhazian tìm cách đáp trả bằng các hình phạt thậm chí đáng kể hơn đối với các công chức bị bắt trong các hoạt động khai thác tiền điện tử, cũng như các công ty vận hành giàn khoan, với mức lương tối thiểu quốc gia lên tới 5.000. Báo cáo lưu ý, “nếu tái phạm nhiều lần sẽ bị phạt hành chính đối với cá nhân doanh nhân, pháp nhân và công dân với số tiền là 50 mức lương tối thiểu cho mỗi kilowatt điện của thiết bị nối với lưới điện để thực hiện các hoạt động khai thác tiền điện tử, với việc tịch thu các thiết bị nói trên, đối với các quan chức – với số tiền là 5.000 tiền lương tối thiểu. ”

Abkhazia gia hạn lệnh cấm khai thác tiền điện tử tạm thời

Chính phủ cũng đã công bố một nghị định gia hạn “lệnh cấm tạm thời” đối với khai thác tiền điện tử cho đến ít nhất là ngày 31 tháng 3 năm 2022. Vào tháng 10 năm 2020, Abkhazia đã dỡ bỏ lệnh cấm khai thác tiền điện tử hai năm chỉ để gia hạn ngay bây giờ. Lệnh cấm khai thác tiền điện tử đã có hiệu lực vào tháng 12 năm 2018 sau khi hoạt động khai thác tăng đột biến khiến khu vực này phải đối mặt với cuộc khủng hoảng năng lượng. Nhưng tin tức mới nhất được cho là có sự thay đổi trong việc dỡ bỏ lệnh cấm vào năm ngoái. Cuối năm ngoái, sự cố cháy của một trạm biến áp điện đã gây ra tình trạng mất điện lớn trên toàn bang Nam Caucasus trên thực tế. Tình huống này được cho là do các thợ đào tiền điện tử từ chối làm chậm hoạt động của họ trong tiểu bang.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây