Châu Á là nhân tố quyết định cho tương lai của tiền điện tử

Mặc dù mọi thứ không chắc chắn đối với bitcoin, đặc biệt là ở Ấn Độ, nơi nó bị hạn chế, nhưng câu chuyện về các hình thức tiền tệ tiên tiến nói chung là tích cực, với những lợi thế to lớn cho các nền kinh tế đi trước.

Đối với những người ủng hộ chân chính, bitcoin là tiền của những thứ đi kèm với triển vọng không giới hạn: nó sẽ làm các chính phủ thoái hóa khập khiễng, tạo điều kiện cho những người thất vọng, cân nhắc tiền tệ trước hàng tỷ cá nhân ‘không có ngân hàng’, giúp giảm nhu cầu trên toàn thế giới và đánh bật đồng đô la Mỹ bằng tiền mặt khác trên toàn thế giới và tiết kiệm tài nguyên.

Họ đã chính xác cho đến bây giờ? Không thực sự. Giá bitcoin đã tăng nhanh hơn nhiều lần so với việc sử dụng nó trong các sàn giao dịch trong những năm gần đây. Tính không thể đoán trước hạn chế và việc sử dụng hạn chế trong các sàn giao dịch có nghĩa là nó bỏ qua việc thực hiện ngay cả những mô hình tiền mặt thiết yếu nhất – để điền vào như một phương tiện giao dịch được thừa nhận.

Tất cả các khả năng được rút ra ở châu Á của Bitcoin trông không tuyệt vời, tất cả đều được xem xét. Một bài tập chính mà chúng tôi dự định đạt được từ cuộc Đại suy thoái là không nên cố định kho dự trữ tiền của một quốc gia. Vào thời điểm khách hàng lo sợ về tương lai – chẳng hạn như trong một trận đại dịch – họ bắt đầu tích lũy tiền mặt và bỏ chi tiêu. Vì ‘chi tiêu của tôi là lương của bạn và chi tiêu của bạn là lương của tôi’, điều này gây ra một cơn gió giảm phát nguy hiểm, với việc không có lãi dẫn đến chi phí giảm và cắt giảm liên doanh, cuối cùng dẫn đến sự suy giảm của lợi suất và tiền lương.

Công việc của các ngân hàng quốc gia là ngăn chặn cơn gió đang giảm dần này bằng cách mở rộng lượng tiền mặt tồn kho để đáp ứng mong muốn tích lũy tiền mặt và giúp các cá nhân chi tiêu thêm một lần nữa. Cổ phiếu cố định của Bitcoin – chỉ 21 triệu sẽ được tạo ra vào bất kỳ thời điểm nào – khiến nó trở thành một khả năng gây sốc đối với tiền mặt.

Vấn đề xấu đi. Nếu các nhà hoạch định chính sách nắm lấy tiền mặt tương tự như các quốc gia khác nhau (sẽ xảy ra tình huống nếu bitcoin là tiền trên toàn thế giới hoặc lãnh thổ), họ sẽ mất khả năng thay đổi quy mô chuyển đổi của mình bất chấp tình trạng tài chính bị đình trệ.

Một tình huống khác là bitcoin không thay thế bất kỳ tiêu chuẩn tiền tệ nào của châu Á mà thay vào đó, nó chạy tương ứng với chúng. Tất cả những điều được xem xét, điều này sẽ làm dấy lên lo lắng về sự ổn định tiền tệ đối với một số chính phủ châu Á. Nhiều nền kinh tế châu Á, về cơ bản là các nền kinh tế đang hình thành và phát triển, đã trải qua những trường hợp khẩn cấp trong quá khứ dòng vốn trên toàn thế giới không ổn định và đã hành động để kiểm soát các dòng vốn đó để duy trì sự vững chắc.

Nếu bitcoin, với tư cách là một loại tiền bình đẳng, có cơ hội vượt qua những kiểm soát vốn này thì nó sẽ nhanh chóng bị cấm, như đề xuất ở Ấn Độ. Các nền kinh tế có tỷ giá thương mại cố định cũng sẽ phải tẩy chay bitcoin vì trong suốt những năm 1990, các nhà lý thuyết có thể sử dụng bitcoin để bán tiền mặt tự sản xuất, cuối cùng là phá vỡ khung quy mô chuyển đổi cố định. Ngay bây giờ là một cơ hội lý tưởng để bù đắp cho khoảng thời gian đã mất hoặc bị bỏ lại trong thời kỳ tài chính mờ mịt.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây