Charles Schwab cung cấp dịch vụ tiền điện tử nếu Hoa Kỳ triển khai các quy định rõ ràng hơn

Charles Schwab sẽ tung ra các dịch vụ tiền điện tử cho cơ sở hàng triệu người dùng của mình nếu Hoa Kỳ thiết lập các quy định rõ ràng hơn.

Số lượng các tổ chức tài chính có trụ sở tại Hoa Kỳ đang tìm cách tung ra các dịch vụ tiền điện tử tiếp tục tăng và người mới nhất gia nhập hàng ngũ là Charles Schwab. Tuy nhiên, gã khổng lồ được thành lập vào năm 1971 mong đợi các quy định rõ ràng hơn về tài sản kỹ thuật số trước khi mở các sản phẩm đó cho 32 triệu tài khoản môi giới sử dụng dịch vụ của mình.

Charles Schwab tham gia tiền điện tử?

Có trụ sở chính tại Texas, Charles Schwab là một công ty dịch vụ tài chính đa quốc gia của Mỹ với hơn 3 nghìn tỷ đô la Mỹ về Tài sản đang được Quản lý (AUM). Trước đó, công ty lưu ý rằng họ đang theo dõi không gian tiền điện tử để khởi chạy các dịch vụ liên quan cho cơ sở nhiều triệu người dùng của mình.

Theo tin tức từ The Street, giám đốc điều hành của Schwab, Walt Bettinger, đã nói với các nhà phân tích của công ty những gì phải thay đổi trước khi tổ chức đi vào tiền điện tử:

“Chúng tôi muốn thấy rõ hơn về quy định. Và nếu và khi điều đó xảy ra, bạn nên mong đợi Schwab sẽ trở thành một người chơi trong không gian đó giống như cách mà nó đã từng là một người chơi trong các cơ hội đầu tư khác trên toàn phổ.”

Hơn nữa, giám đốc điều hành khẳng định rằng nếu Charles Schwab thực sự phát hành các dịch vụ như vậy, công ty “sẽ có tính cạnh tranh cao, chúng tôi sẽ gây rối và chúng tôi sẽ hướng tới khách hàng.”

Hoa Kỳ đã đưa ra một số ý tưởng về cách đưa khung pháp lý vào không gian tài sản kỹ thuật số. Các đề xuất trước đây do FinCEN công bố đã vấp phải sự bi quan cực độ từ các công ty tiền điện tử và được giữ lại sau khi chính quyền Biden lên nắm quyền.

Nhiều báo cáo gần đây cho rằng Janet Yellen, Bộ trưởng Ngân khố và Chủ tịch SEC mới được bổ nhiệm, Gary Gensler, cũng đang làm việc về quy định ngắn gọn.

Những người khổng lồ Hoa Kỳ cung cấp dịch vụ tiền điện tử

Nếu Charles Schwab thực sự tiếp tục tung ra các dịch vụ tiền điện tử, thì gã khổng lồ sẽ tham gia cùng những tên tuổi nổi bật khác đã đi trên con đường đó trong những tháng gần đây.

Ngân hàng lâu đời nhất của Hoa Kỳ, BNY Mellon, là một trong những ngân hàng đầu tiên trở thành người giám sát tiền điện tử vào tháng 2 năm nay. Ngân hàng lâu đời thứ hai của đất nước, State Street, đã cho phép giao dịch tiền điện tử vài tháng sau đó.

Goldman Sachs, một nhà phê bình cũ, đã khởi động lại bàn giao dịch tài sản kỹ thuật số của mình và có kế hoạch sớm phát hành các dịch vụ bitcoin cho các nhà quản lý tài sản.

Việc áp dụng tiền điện tử của Morgan Stanley cũng nằm ngoài bảng xếp hạng. Trong khoảng một tháng, gã khổng lồ Phố Wall đã cho phép các khách hàng tổ chức của mình truy cập vào bitcoin thông qua ba quỹ và nộp đơn để nhận mức chênh lệch BTC lên tới 25% cho hàng chục quỹ của riêng mình.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây