CBDC của Trung Quốc sẽ chỉ được sử dụng trong nước sau khi ra mắt

Zhou Xiaochuan, cựu Thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc, đã nói rằng CBDC Trung Quốc (Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương) sẽ được sử dụng tại địa phương thay vì sử dụng toàn cầu ngay sau khi đồng tiền này được công khai.

Theo cựu thống đốc PBOC, việc quốc tế sử dụng CBDC của Trung Quốc sẽ dẫn đến các vấn đề toàn cầu và ảnh hưởng đến tính độc lập của chính sách tiền tệ. Xiaochuan đã nói điều này trong khi phát biểu tại Diễn đàn Boao ở Trung Quốc, một hội nghị quốc tế thường niên kéo dài 4 ngày. Cựu thống đốc cũng nói về khả năng tội phạm bắt đầu sử dụng tiền tệ và cách PBOC có thể ngăn chặn điều này xảy ra.

Đồng Nhân dân tệ kỹ thuật số đã được thử nghiệm trong vài tháng qua khi các chương trình thử nghiệm đang chạy trên các vùng khác nhau của đất nước. Tuy nhiên, quốc gia này chưa đưa ra ngày chính xác khi tiền tệ sẽ ra mắt. Phó thống đốc ngân hàng, Li Bo, đã nói về các lĩnh vực ngày càng tăng mà CBDC Trung Quốc đang được thử nghiệm. Ngân hàng cũng có thể đang xem xét việc thử nghiệm CBDC để thanh toán xuyên biên giới khi Thế vận hội mùa đông dự kiến ​​diễn ra vào năm 2022. Theo Li Bo, tiền tệ sẽ được cung cấp như một phương tiện thanh toán cho người dùng trong và ngoài nước, bao gồm cả các vận động viên.

CBDC của Trung Quốc sẽ được thử nghiệm trên nhiều tỉnh hơn

PBOC đã tiếp tục mở rộng khu vực thử nghiệm của CBDC sang các khu vực mới trong nước. Tỉnh Hải Nam là tỉnh mới nhất bắt đầu thử nghiệm tiền mới ở quốc gia châu Á.

Ngân hàng cũng đang chuẩn bị đưa tiền tệ đến thành phố Tam Sa, trong hai tuần và nâng cao nhận thức về tiền kỹ thuật số. Để khuyến khích mọi người sử dụng, chính phủ sẽ giảm giá 15% cho mỗi 1000 nhân dân tệ chi tiêu trên đảo.

Các cường quốc trên thế giới tiếp tục đón nhận ý tưởng CBDC

CBDC đã tiếp tục thu hút sự chú ý của các cường quốc trên thế giới, với Ngân hàng Trung ương Châu Âu, ECB và Hoa Kỳ nói về nó không ngừng. Chủ tịch ECB, Christine Lagarde, luôn bày tỏ sự quan tâm đến chủ đề này và cho biết vào một thời điểm nào đó, châu Âu sẽ ra mắt CBDC của riêng mình. Tuy nhiên, cô nói rằng quá trình này có thể mất khoảng 4 năm.

Hoa Kỳ cũng đã không ngừng trao đổi với Chủ tịch Fed Jerome Powell đưa ra các bình luận về CBDC tại các diễn đàn khác nhau.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây