Cảnh sát Trung Quốc bắt giữ 15 người qua ứng dụng cờ bạc EOS, thu giữ 3,8 triệu đô la tiền kỹ thuật số

Cảnh sát ở Trung Quốc đã phá một hoạt động cờ bạc trực tuyến bị cáo buộc được xây dựng trên mạng blockchain EOS. Cảnh sát đã bắt giữ các nhà phát triển đứng sau nền tảng bất hợp pháp và thu giữ hơn 3,8 triệu đô la EOS và BTC.

Theo một báo cáo trên Toutiao, cảnh sát thành phố Yancheg, tỉnh Giang Tô, đã điều tra hoạt động này kể từ khi nó được chú ý vào tháng 10 năm 2020. Trong tháng sau đó, sở cảnh sát báo cáo đã phân tích 27 triệu giao dịch. Từ đó, họ đã thu thập được 26 địa chỉ hợp đồng thông minh mà họ liên kết với nền tảng cờ bạc, được gọi là Biggame. Theo báo cáo của cảnh sát, các nhà điều hành đã sử dụng các địa chỉ này để cá cược và phân phối giải thưởng.

Vào tháng 12 năm 2020, cảnh sát Diêm Thành đã tiến hành các cuộc đột kích ở Quảng Châu, Tô Châu, Thượng Hải và các thành phố lớn khác mà những người điều hành Biggame cư trú. Họ đã bắt giữ 15 kẻ tình nghi mà họ tin rằng có liên quan sâu đến trang phục bất hợp pháp.

Cảnh sát cũng đã quản lý và tịch thu các đồng tiền kỹ thuật số EOS và BTC trị giá 3,8 triệu đô la. Họ tuyên bố rằng kể từ khi nó được thành lập vào tháng 6 năm 2018, nền tảng cờ bạc đã mang lại hơn 10 triệu đô la cho các nhà điều hành. Cảnh sát cũng tiết lộ rằng đây là trường hợp đầu tiên mà bọn tội phạm đã sử dụng hợp đồng thông minh để vận hành một doanh nghiệp cờ bạc trực tuyến ở Trung Quốc.

Đối với cảnh sát thành phố Diêm Thành, đây không phải là vụ phá sản tiền kỹ thuật số đầu tiên. Đơn vị này cũng chịu trách nhiệm cho một hoạt động phá vỡ một trong những vụ lừa đảo lớn nhất trong ngành — PlusToken. Vào tháng 11, đơn vị cảnh sát đã thu giữ 194.775 BTC, 833.083 Ether, 27,6 triệu EOS và các loại tiền kỹ thuật số khác, tổng trị giá 4,2 tỷ đô la. Một tòa án ở Giang Tô đã phán quyết rằng các loại tiền kỹ thuật số sẽ được bán và số tiền thu được sẽ được chuyển vào kho bạc quốc gia.

Ứng dụng cờ bạc bất hợp pháp mới nhất dựa trên EOS là một kênh tiền tệ kỹ thuật số khác mà công dân Trung Quốc đang sử dụng để truy cập cờ bạc trực tuyến, một lĩnh vực mà chính phủ đã cấm trong vài năm nay. Tuy nhiên, bất chấp lệnh cấm, hàng nghìn công dân Trung Quốc đã dựa vào các nền tảng mờ ám và bất hợp pháp để đánh bạc. Sự xuất hiện của các loại tiền kỹ thuật số đã thúc đẩy hoạt động phi pháp này, với số tiền thu được bất hợp pháp trị giá hàng tỷ đô la được trao tay mỗi tháng.

Theo dữ liệu chính thức từ Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc, chính phủ Trung Quốc đã bắt giữ 60.000 nghi phạm cờ bạc và phá hủy 1.400 trang web cờ bạc bất hợp pháp trong chín tháng đầu năm 2020.

Về phần mình, ngân hàng trung ương Trung Quốc đang xây dựng và thử nghiệm đồng nhân dân tệ kỹ thuật số. Nếu nó được sử dụng rộng rãi, CBDC có thể trở thành một công cụ rất hiệu quả trong việc giám sát hoạt động bất hợp pháp như vậy, vì nó sẽ là riêng tư, không ẩn danh.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây