Canaan hợp tác chiến lược với Cathay để ra mắt Mô-đun nhận dạng khuôn mặt AI tại Nhật Bản

Thông qua quan hệ đối tác, cả Cathay và Canaan đều mong muốn mở rộng phạm vi phủ sóng quốc tế khi nền kinh tế toàn cầu phục hồi với sự hỗ trợ của công nghệ.

Canaan Inc ADR (NASDAQ: CAN), một nhà cung cấp giải pháp bán dẫn, đã công bố quan hệ đối tác chiến lược với Cathay Tri-Tech., Inc. (“Cathey”) để giới thiệu mô-đun nhận dạng khuôn mặt trí tuệ nhân tạo của mình cho thị trường Nhật Bản. Đáng chú ý, mô-đun nhận dạng khuôn mặt AI của Canaan sử dụng chip Kendryte K210 AI của nó.

Cathay, một công ty con của THine Electronics Inc. chủ yếu thiết kế và sản xuất phần mềm liên lạc di động và thiết bị truyền thông di động. Công ty được thành lập cách đây 27 năm và có trụ sở chính tại Nhật Bản. Tuy nhiên, kể từ năm 2013, công ty đã tham gia vào việc phát triển và sản xuất phần mềm nhúng và các sản phẩm khác được sử dụng trong các thiết bị đầu cuối thông tin di động.

Mặt khác, Canaan Inc. đã phát triển mạnh trong lĩnh vực giải pháp tính toán hiệu suất cao thông qua chip 16nm và chip K210 là chip trí tuệ nhân tạo (AI) dựa trên RISC-V đầu tiên trên thế giới. Đáng chú ý, công ty đã chủ yếu sử dụng chip K210 của mình trong ổ khóa cửa thông minh trong số các trường hợp sử dụng khác.

Hợp tác Cathay và Canaan

Thông qua quan hệ đối tác, cả Cathay và Canaan đều mong muốn mở rộng phạm vi phủ sóng quốc tế khi nền kinh tế toàn cầu phục hồi với sự hỗ trợ của công nghệ. Cả hai thực thể sẽ cùng có lợi từ quan hệ đối tác khi họ tập hợp các nguồn lực với nhau trong tương lai.

  • “Bản chất ngày càng hấp dẫn của các giải pháp AI của chúng tôi đã cho phép chúng tôi thiết lập quan hệ đối tác với Cathay, mở rộng phạm vi phủ sóng quốc tế và khám phá nhiều ứng dụng hơn của các giải pháp AI của chúng tôi. So với các mô-đun nhận dạng khuôn mặt AI khác, mô-đun của chúng tôi khá cạnh tranh cả về kích thước và mức tiêu thụ điện năng. Ngoài ra, mô-đun nhận dạng khuôn mặt AI của chúng tôi có độ chính xác nhận dạng hơn 99,6%. Trong tương lai, chúng tôi tin rằng sự phát triển và cải tiến liên tục của các giải pháp AI sẽ cho phép chúng tôi thiết lập các mối quan hệ đôi bên cùng có lợi hơn với các công ty ở nước ngoài ”, – ông Nangeng Zhang, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Canaan, lưu ý qua một thông cáo báo chí.

Đáng chú ý, Canaan dự kiến ​​sẽ khám phá thêm các khả năng cho các giải pháp trí tuệ nhân tạo của mình thông qua quan hệ đối tác mới được đưa ra với Cathay. Mặt khác, Cathay dự kiến ​​sử dụng mô-đun nhận dạng khuôn mặt AI của Canaan và dòng sản phẩm IoT hiện có của hãng để phát triển dòng sản phẩm Trí tuệ nhân tạo vạn vật (“IoT”).

Cổ phiếu của Canaan tiếp tục giảm trong phiên giao dịch trước thị trường. Theo dữ liệu thị trường do MarketWatch cung cấp, cổ phiếu Canaan đóng cửa giao dịch ngày hôm qua ở mức 13,16 USD, giảm khoảng 4,43% vào cuối ngày. Trong khi đó, chúng giảm khoảng 2,13% và giao dịch quanh mức 12,88 đô la trong thời gian giao dịch trước thị trường.

Đáng chú ý, cổ phiếu của Canaan đã tăng khoảng 211% trong năm ngoái và tăng hơn 122% so với đầu năm theo MarketWatch. Tuy nhiên, chúng lần lượt giảm khoảng 24,37% và 3,31% trong một tháng qua và năm ngày cho đến thứ Năm.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây