Các quỹ đầu tư mạo hiểm tăng giá tiền điện tử, tăng cường đầu tư vào các công ty khởi nghiệp blockchain

Nguồn vốn cho các công ty khởi nghiệp tiền điện tử và blockchain không chậm lại vào năm 2021 vì các quỹ VC dường như muốn tận hưởng tiềm năng tăng trưởng theo cấp số nhân.

Vốn đầu tư mạo hiểm cho các công ty khởi nghiệp tiền điện tử và blockchain có vẻ sẽ phá kỷ lục vào năm 2021. Như đã báo cáo trước đây của Cointelegraph, các công ty tiền điện tử đã nhận được nhiều tiền tài trợ hơn trong quý đầu tiên của năm 2021 so với cả năm 2020.

Thật vậy, ba công ty trên thị trường đã thu hút được 1,1 tỷ đô la từ những người ủng hộ trong Q1 202 – một phần ba tổng số tiền tài trợ cho các công ty tiền điện tử và blockchain được báo cáo vào năm 2018. Với sự nhiệt tình tăng giá hiện tại trong không gian tiền điện tử, mong muốn tài trợ của VC cho các công ty khởi nghiệp blockchain có thể tiếp tục trong suốt năm.

Sự điên cuồng về nguồn vốn ở giai đoạn đầu này dường như cũng đang lan rộng sang phía bán lẻ với các dịch vụ trao đổi phi tập trung ban đầu thường xuyên bị đăng ký quá mức. Do đó, các mã thông báo gốc của bảng khởi chạy IDO hiện là một trong những mã hoạt động tốt nhất trong không gian tiền điện tử.

Tài trợ vốn cổ phần tư nhân bằng blockchain

Trong quý 1 năm 2021, 129 công ty khởi nghiệp tiền điện tử và blockchain đã nhận được khoảng 2,6 tỷ đô la tài trợ, theo một báo cáo của Bloomberg thu thập từ dữ liệu của công ty phân tích kinh doanh CB Insights. Con số này đã nhiều hơn 300 triệu đô la so với tổng số tiền tài trợ cho các công ty như vậy trong cả năm 2020.

Nhà cung cấp ví tiền điện tử Blockchain.com, trang phục cho vay BlockFi và studio trò chơi blockchain Dapper Labs chiếm gần một nửa trong số 2,6 tỷ đô la tài trợ mà các công ty khởi nghiệp trong ngành nhận được vào quý 1 năm 2021. Vào cuối tháng 3, Dapper Labs đã công bố khoản đầu tư 305 triệu đô la từ các ngôi sao thể thao và những người nổi tiếng khác trong bối cảnh tăng trưởng trong việc bán các mã thông báo không thể ăn được NBA Top Shot.

Nguồn vốn VC cho các công ty khởi nghiệp tiền điện tử và blockchain ở Hoa Kỳ đã làm lu mờ những con số được ghi nhận ở các khu vực khác kể từ khi không gian tiền điện tử xuất hiện, theo “Báo cáo đầu tư mạo hiểm Blockchain” của Cointelegraph Research được công bố gần đây. Xu hướng này bất chấp việc thị trường trong nước còn thiếu sự rõ ràng thường xuyên.

Theo Jehan Chu, người sáng lập công ty đầu tư VC có trụ sở tại Hồng Kông, Kenetic, môi trường pháp lý ở Hoa Kỳ đã làm rất ít để ngăn cản nguồn vốn tư nhân cho các công ty khởi nghiệp blockchain, nói với Cointelegraph:

  • “Không có gì hấp dẫn hơn áp lực từ những người như Michael Saylor, Elon Musk và sự giẫm đạp của các tổ chức đổ tiền vào thị trường. Các VC phải có vị trí hoặc quan điểm về tiền điện tử, hoặc có nguy cơ bỏ lỡ cơ hội thị trường lớn nhất trong một thế hệ.”

Tiềm năng thu được lợi nhuận vượt trội tiếp tục là động lực thúc đẩy tăng cường đầu tư vốn cổ phần vào các công ty khởi nghiệp tiền điện tử cho cả blockchain và các quỹ VC chính thống. Trong “Báo cáo đầu tư mạo hiểm Blockchain” được công bố gần đây, Cointelegraph Research đã tiết lộ rằng vốn cổ phần tư nhân blockchain đã vượt trội hơn vốn cổ phần tư nhân truyền thống trong một, ba và năm năm.

Thật vậy, hiệu suất vốn cổ phần tư nhân blockchain đã tự chứng minh rằng phần lớn không liên quan đến loại tài sản chính thống. Xu hướng này cung cấp một số hình thức đảm bảo cho các quỹ đầu tư mạo hiểm đang tìm cách đa dạng hóa danh mục đầu tư giai đoạn đầu của họ.Nhận xét về luận điểm đầu tư cơ bản cho các quỹ đầu tư mạo hiểm trong không gian blockchain, Xinshu Dong, một đối tác tại công ty VC IOSG Ventures, nói với Cointelegraph:

“Tiền điện tử là một hướng đi rất hấp dẫn với không chỉ tiềm năng tăng trưởng vô song mà còn xác thực khá hứa hẹn, đặc biệt là trong vài tháng trước từ việc mua vào từ các tổ chức của Hoa Kỳ.”

Với sự gia tăng đáng kể về nguồn vốn cho các công ty khởi nghiệp tiền điện tử vào quý 1 năm 2021, tỷ lệ tài trợ VC tập trung vào blockchain cho thị trường tổng thể có thể được thiết lập cho một sự đảo ngược xu hướng. Sau khi gần đạt đỉnh 2% trong đợt tăng giá năm 2017, vốn chủ sở hữu tư nhân blockchain đã giảm xuống dưới 1% thị trường VC toàn cầu vào cuối năm 2020.

Sự sụt giảm này một phần có thể là do các xu hướng xuất hiện sau thị trường gấu năm 2018 và đại dịch coronavirus đang diễn ra. Theo dữ liệu từ Cointelegraph Research, nguồn vốn VC tập trung vào blockchain đã giảm 13% từ năm 2019 đến năm 2020, trong khi nguồn vốn cổ phần truyền thống tăng 18% trong cùng thời kỳ.

Động lực thúc đẩy tăng cường tài trợ tiền điện tử vào năm 2021

Kể từ khi xuất hiện, bối cảnh tiền điện tử đã được ví như những ngày đầu của thị trường internet vào những năm 1990 và đầu những năm 2000. Nơi mà sự bùng nổ internet dẫn đến sự khởi đầu và sự gia tăng sau đó của các lĩnh vực như thương mại điện tử và truyền thông xã hội, không gian blockchain đã được quảng cáo để thúc đẩy các đổi mới như tài chính phi tập trung và web phi tập trung.

Các thương hiệu kế thừa đã phủ nhận lời hứa về không gian internet còn non trẻ khi đó chứng kiến ​​sự trỗi dậy của thương mại điện tử và các thương gia trực tuyến thách thức vị thế thống trị của các công ty truyền thống này trong lĩnh vực bán lẻ. Phương tiện truyền thông xã hội cũng phát triển để làm lu mờ phạm vi tiếp cận của phương tiện truyền thông báo chí và in ấn khi các dịch vụ dựa trên web làm gián đoạn một số ngành.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây