Các công ty tiền điện tử và blockchain đã nhận được 2,6 tỷ đô la đầu tư vào quý 1 năm 2021

Quý 1 năm 2021 đã chứng kiến ​​2,6 tỷ đô la đầu tư vào các công ty khởi nghiệp tập trung vào blockchain khi ngành công nghiệp tiền điện tử tiếp tục phát triển rộng rãi.

Theo dữ liệu từ nền tảng trí tuệ thị trường công nghệ CB Insights, hơn 129 công ty blockchain và tiền điện tử đã nhận được 2,6 tỷ đô la đầu tư trong quý 1 năm 2021. Con số này đã lớn hơn so với năm ngoái, trong đó các công ty blockchain chỉ bảo đảm 2,3 tỷ đô la trong 341 giao dịch. Ngành công nghiệp tiền điện tử đã có được sự tiếp xúc lớn bắt đầu từ năm nay khi giá tiền điện tử hàng đầu, bitcoin, đạt mức cao nhất mọi thời đại và thu hút những tên tuổi lớn.

Một số công ty dựa trên blockchain đã nhận được dòng vốn

Trong số các giao dịch lớn nhất trong quý vừa qua, công ty phân tích đã trích dẫn dòng vốn gần đây vào Dapper Labs, công ty đứng sau CryptoKitties và NBA Top Shot rất thành công, nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử Blockchain.com và công ty cho vay tiền điện tử BlockFi Inc. 305 triệu đô la được tài trợ từ các nhà đầu tư như Michael Jordan và Kevin Durant, trong đó toàn bộ vòng được dẫn dắt bởi công ty đầu tư Coatue. Khoản tài trợ đã đưa định giá của công ty khởi nghiệp lên mức đáng kinh ngạc là 2,6 tỷ đô la. Như đã báo cáo trước đó, Blockchain.com có ​​trụ sở tại Luân Đôn đã thông báo rằng họ đã huy động được 300 triệu đô la trong vòng gọi vốn Series C của mình, giúp định giá công ty ở mức 5,2 tỷ đô la.

Một số tên tuổi lớn đã chuyển sang tiền điện tử trong năm nay

Vòng mới nhất của Bockchain.com diễn ra chỉ một tháng sau khi công ty huy động được 120 triệu đô la, với Louis Bacon và Kyle Bass trong số các nhà đầu tư. Năm nay, các nhà đầu tư tổ chức và doanh nghiệp bắt đầu đổ xô vào ngành công nghiệp tiền điện tử hàng loạt. Những tên tuổi lớn như MicroStrategy, Paul Tudor Jones, Grayscale, PayPal, Massachusetts Mutual Life Insurance Co., và nhiều người khác đã chuyển sang sử dụng tiền điện tử. Khoản đầu tư có ảnh hưởng nhất có thể đến từ Tesla; họ đã đầu tư 1,5 tỷ đô la vào bitcoin tiền điện tử hàng đầu vào đầu năm nay. Các công ty dường như đã thay thế đô la trong kho bạc của họ. Bitcoin hiện được coi là một phần của hàng rào lạm phát dựa trên rủi ro. Sự so sánh giữa và tiền điện tử hàng đầu đã thúc đẩy bitcoin như một phương tiện lưu trữ giá trị thay vì tiền tệ.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây