Các công cụ phái sinh loại bỏ đòn bẩy vượt mức khỏi thị trường Bitcoin

Giao dịch sử dụng đòn bẩy quá mức gây ra sự biến động lớn trên thị trường Bitcoin, vì vậy khi nó bị đẩy ra ngoài, mọi thứ có thể trở lại một số điểm bình thường.

Theo nhà cung cấp phân tích chuỗi trực tuyến Glassnode, theo thói quen các thị trường Bitcoin phải xả bớt đòn bẩy vượt mức và đó chính xác là những gì đã xảy ra trong vài ngày qua.

Một số lượng lớn các nhà giao dịch đã tăng tỷ lệ đòn bẩy của họ với dự đoán về việc niêm yết trực tiếp trên Coinbase vào tuần trước. Điều này làm tăng nguy cơ siết chặt kéo dài và thanh lý theo tầng đã tích tụ trong hệ thống, đẩy giá BTC lên mức cao nhất mọi thời đại là $ 64,900 vào ngày 14 tháng 4.

Báo cáo lưu ý rằng Open Interest trên các sàn giao dịch phái sinh cũng đạt mức cao nhất mọi thời đại là 27,4 tỷ USD trước khi gần 5 tỷ USD hợp đồng tương lai bị đóng cửa vào cuối tuần.

Thanh lý đòn bẩy

Glassnode quan sát thấy rằng các khoản thanh khoản dài trên các sàn giao dịch lớn cung cấp các công cụ phái sinh như Binance, BitMEX và OKEx đạt mức cao nhất là 1,85 tỷ đô la, gần gấp đôi so với mức cao thanh lý trước đó được thiết lập vào ngày 22 tháng 2.

“Điều đáng chú ý là thị trường Bitcoin phái sinh xóa đòn bẩy quá mức nhanh chóng như thế nào, với toàn bộ sự kiện thanh lý này được giải quyết và thanh lý trong vòng một giờ”.

Nó nói thêm rằng tỷ lệ tài trợ cho các hợp đồng hoán đổi vĩnh viễn đã giảm xuống mức âm, chạm mức thấp trong chu kỳ mới cho thị trường tăng giá này. Khi tỷ lệ cấp vốn, một cơ chế mà các sàn giao dịch phái sinh sử dụng để đạt được sự cân bằng, chuyển sang tiêu cực, điều đó có nghĩa là phần lớn thị trường đang bán khống Bitcoin, điều này cho thấy sự gia tăng tâm lý sợ hãi. Báo cáo đã thêm:

“Các trường hợp trước đây về tỷ lệ tài trợ hợp đồng tương lai đặt lại về 0 hoặc hơi tiêu cực, cho thấy một đợt đòn bẩy đáng kể đã xảy ra và thường mang tính xây dựng đối với giá trong những tuần tiếp theo.”

Các nhà phân tích đã gợi ý rằng sự cố mất điện và tỷ lệ băm dẫn đến sự cố cũng góp phần vào việc bán tháo nhanh chóng. Có khả năng là sự kết hợp của các yếu tố đã gây ra hiệu ứng thác khi các lệnh dừng lỗ được kích hoạt cho các nhà giao dịch trong ngày.

Cập nhật giá bitcoin

Giá bitcoin tiếp tục giảm nhưng với tốc độ chậm hơn nhiều cho thấy đòn bẩy đã đưa thị trường trở lại trạng thái bình thường.

Vào thời điểm báo chí, BTC đang giao dịch giảm 3,7% trong ngày ở mức 55.400 đô la theo Tradingview. Nó đã rút lui kể từ ATH của tuần trước và đợt điều chỉnh thứ tư dường như đang hình thành với BTC dao động quanh đường trung bình động 50 ngày.

Khu vực tiếp theo để theo dõi về mặt giảm điểm là mức thấp cuối cùng từ lần điều chỉnh trước đó là $ 50,500 trong khi mức kháng cự ở phía tăng hiện đã hình thành ở mức $ 58,000.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây