Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ cho biết dự luật tiền kỹ thuật số sẽ bảo vệ các nhà đầu tư

Bộ trưởng Bộ Tài chính Ấn Độ đã cho biết dự luật tiền tệ kỹ thuật số sắp tới sẽ nhằm mục đích bảo vệ các nhà đầu tư khỏi sự biến động trên thị trường tiền tệ kỹ thuật số, trong bài bình luận mới nhất về tiến trình liên tục của luật.

Bộ trưởng Bộ Tài chính và Các vấn đề Doanh nghiệp Ấn Độ, Anurag Thakur, cho biết chính phủ sẽ đặt các nhà đầu tư lên hàng đầu trong nỗ lực lập pháp của họ, mặc dù vẫn chưa rõ chính xác họ dự định bảo vệ các nhà đầu tư như thế nào.

  • “Sự biến động về giá của tiền điện tử quá cao – không giống như các loại tiền pháp định – và điều đó có tác động đến các nhà đầu tư. Vì vậy, chúng ta cần lưu ý đến việc bảo vệ nhà đầu tư trong khi đóng khung luật”.

Dự luật tiền tệ kỹ thuật số được chờ đợi từ lâu ban đầu dự kiến ​​được trình lên quốc hội vào tuần trước. Tuy nhiên, việc giới thiệu đã bị trì hoãn, mà Bộ trưởng cho là do các cuộc bầu cử địa phương.

Bất chấp sự phản đối của các bộ trưởng, cộng đồng tiền kỹ thuật số ở Ấn Độ vẫn hoài nghi về ý định của chính phủ.

Zakhil Suresh, người sáng lập SuperStox, cho biết có những nghi ngờ rằng chính phủ đang bảo lưu lựa chọn cấm hoàn toàn tiền kỹ thuật số:

  • “Bộ trưởng đã được hỏi cụ thể liệu chính phủ có cân nhắc cấm tiền điện tử hay không nhưng ông ấy né tránh câu hỏi. Tại sao lại xây dựng quá nhiều hồi hộp xung quanh điều này? Chỉ cần nói những gì bạn dự định làm — giống như chính phủ làm với hầu hết các dự luật khác ”.

Dự luật hiện dự kiến ​​sẽ được trình bày trong kỳ họp mùa hè của quốc hội, tiếp tục trì hoãn các tác động của luật kéo dài.

Cũng có ý kiến ​​cho rằng luật có thể được Tổng thống Ấn Độ trực tiếp đưa ra bằng sắc lệnh, mặc dù đây được cho là con đường ít khả thi hơn.

Các biện pháp cuối cùng dự kiến ​​sẽ được thực hiện theo cách tiếp cận khắc nghiệt của chính phủ đối với lĩnh vực này trong các vòng dự thảo đề xuất trước đó, bao gồm hình phạt hình sự lên đến 10 năm tù cho việc sử dụng trực tiếp hoặc gián tiếp tiền kỹ thuật số.

Cộng đồng tiền kỹ thuật số hiện đang chờ đợi động thái tiếp theo của chính phủ Ấn Độ.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây