BlackRock hiện đang “thử nghiệm” trong Hợp đồng tương lai tiền điện tử

Quản lý tài sản BlackRock cho biết họ đã kiếm được hơn 350.000 đô la từ hợp đồng tương lai bitcoin trong ba tháng qua. Công ty đã tham gia vào các hợp đồng tương lai như vậy kể từ tháng 1 và đổi lại đã thu được một khoản lợi nhuận khá lớn.

BlackRock đang bắt đầu kiếm tiền từ BTC tương lai

Như hiện tại, hai quỹ liên kết với BlackRock được phép đầu tư vào hợp đồng tương lai tiền điện tử theo tài liệu do Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) đưa ra. Tại thời điểm viết bài, BlackRock hiện đang quản lý hơn 8,5 nghìn tỷ đô la tài sản tổng thể, có nghĩa là số tiền được phân bổ trong hợp đồng tương lai bitcoin là khá nhỏ, mặc dù thực tế là công ty hiện đang thực hiện các bước đối với các khoản đầu tư tiền điện tử nói lên rất nhiều về số tiền trạng thái tiền tệ đã thay đổi.

Hiện tại, BlackRock nắm giữ khoảng 37 hợp đồng tương lai thông qua Chicago Mercantile Group (CME). Những hợp đồng tương lai này đã hết hạn vào tuần trước, dẫn đến việc công ty kiếm được khoảng 360.000 đô la. Tất cả những điều này xuất hiện sau một tuyên bố vào tháng 2 từ Giám đốc đầu tư của BlackRock, Rick Reider, đề cập rằng công ty đã bắt đầu tham gia vào một số khoản đầu tư tiền điện tử ở đây và ở đó.

Tuyên bố đọc:

  • Ngày nay, sự biến động của nó là bất thường, nhưng nghe này, mọi người đang tìm kiếm những kho chứa giá trị.

Trong năm qua, bitcoin đã mất đi một số danh tiếng đầu cơ và hiện đang được xem như một vật lưu trữ giá trị như vàng. Trong khi vẫn còn một chặng đường để đi, đại dịch coronavirus đã giúp tăng vọt bitcoin sang một lãnh thổ hoàn toàn mới và đồng tiền này đang được tôn trọng mạnh mẽ hơn nhiều so với cách nó được nhìn nhận chỉ vài năm trước đây.

Một trong những lý do giải thích cho quan điểm mới này xung quanh bitcoin là ý tưởng cho rằng USD và các hình thức tiền pháp định khác đã phải đối mặt với tỷ lệ lạm phát nặng trong 12 tháng qua do mức độ lây lan của virus. Sự đóng cửa toàn cầu và sự tàn phá kinh tế của một số khu vực đã khiến nhiều hình thức fiat mất đi vị thế của họ trong phổ tài chính, và do đó nhiều người đã tìm kiếm các công cụ mới để giữ an toàn cho sự giàu có của họ. Cho đến nay, bitcoin đã là một câu trả lời lớn đối với hầu hết mọi người, dẫn đến việc nó tăng vọt lên mức khổng lồ 61.000 USD / đơn vị vào tháng trước.

Nhiều công ty nhìn nhận tài sản một cách khác nhau

Danh tiếng “kho của cải” mới do BTC thu được cũng đã được các tổ chức, không chỉ các nhà bán lẻ xem và cảm nhận. Do đó, nhiều công ty quy mô lớn – chẳng hạn như MicroStrategy, Square và Massachusetts Mutual – đã mua hàng trăm triệu đến hàng tỷ đô la BTC, trong khi các công ty thành lập khác như PayPal và Tesla hiện đang cho phép khách hàng mua hàng bằng bitcoin và các loại altcoin khi thanh toán – thứ gì đó tiền điện tử ban đầu được tạo ra để làm

Điều này cũng khiến ranh giới giữa tiền điện tử và ngân hàng trở nên mỏng hơn, với các công ty như BNY Mellon hiện cho biết họ sẽ cung cấp dịch vụ lưu ký tiền điện tử cho khách hàng của mình.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây