Bitcoin vẫn là khoản đầu tư nóng vì khả năng chuyển tiền

Bất kể bitcoin có mất đi sự ưu ái với những người bảo trợ tên tuổi lớn đang hỗ trợ nâng cao giá trị của nó hay không, vẫn có những đội quân của những người ít được nhận ra hơn vẫn ở gần đó. Điều đó là không hoàn toàn với lý do rằng loại tiền kỹ thuật số nổi tiếng không thể kiểm soát này không chỉ là một khoản đầu tư nóng bỏng cho các nhà tài trợ hàng rào và các nhà tài trợ doanh nghiệp — mà nó trở thành một cách tiếp cận hiểu biết về tài chính để chuyển tiền mặt qua toàn cảnh tạo ra.

Không có nơi nào rõ ràng hơn ở Nigeria, nơi mà ngân hàng quốc gia đang rất căng thẳng về việc người dân Nigeria chọn các loại tiền kỹ thuật số qua naira để trả góp định cư ở nước ngoài và hiện họ đang thanh toán cho họ để sử dụng các kênh chính thức cho các sàn giao dịch đó. Ngân hàng quốc gia đã tuyên bố kế hoạch này sau khi dòng vốn định cư trên toàn thế giới tăng mạnh một năm trước, khi ngày càng nhiều người Nigeria từ bỏ các kênh ngân hàng có thẩm quyền bằng cách chuyển sang giao dịch tiền kỹ thuật số ít tốn kém hơn. Động thái này diễn ra trước các điểm tác động của một cuộc đàn áp xuyên quốc gia đối với các ngân hàng quản lý các dạng tiền mã hóa, mà cơ quan công quyền đã thiết lập để cố gắng cân bằng lòng tin ngày càng giảm của naira.

Với sự phát triển của các tổ chức chuyển tiền điện tử gần đây, một nhóm sinh viên ở Nigeria đã hợp tác để có mối quan tâm đặc biệt đến việc theo dõi. Các nhà lập trình máy tính Ben Eluan và Osezele Orukpe đã trở thành Giám đốc điều hành và Giám đốc công nghệ riêng của tổ chức của họ, Flux, một tổ chức thanh toán tiền điện tử khác cho phép các nhà giao dịch gửi và nhận tiền mặt từ bất kỳ nơi nào trên hành tinh. Thông qua Flux, khách hàng có thể thay đổi tài sản fiat thành tiền điện tử có thể được vận chuyển từ các cá nhân ở các quốc gia khác nhau mà không bị giới hạn về thời gian và bị tính phí quá cao.

Các ngân hàng quốc gia thuộc khu vực kinh doanh đang phát triển khác ở Mỹ Latinh, Ấn Độ và Đông Nam Á, nơi các khu định cư chiếm một phần quan trọng của nền kinh tế, đang ở trong tình thế khó xử so sánh. Các động thái của Bitcoin đã tràn ngập trong các lĩnh vực kinh doanh đang phát triển một năm trước, khi đại dịch đẩy nhanh sự gia tăng của các cơ quan quản lý thanh toán bằng máy tính ít tốn kém hơn, hiệu quả hơn.

Đối với những người lao động nhất thời, những người thường xuyên gửi tiền mặt qua đường dây để giúp đỡ gia đình của họ, chi phí trao đổi không đáng kể của các giao dịch tiền kỹ thuật số đã đánh bại mức phí quy đổi quá cao của các tổ chức chuyển tiền mặt thông thường như Western Union và MoneyGram, nơi có sức mạnh của thị trường thanh toán từ lâu các cơ sở cải tiến trên toàn thế giới đau buồn lo lắng về phát triển tài chính. Trao đổi tiền mã hóa nhanh hơn so với chuyển tiền thực sự, đòi hỏi phải làm việc thông qua các ngân hàng phụ thuộc vào SWIFT, khung thông tin liên ngân hàng 50 năm tuổi, chậm chạp xử lý các khoản thanh toán chéo.

Giao dịch tiền mật mã cũng tránh những bất tiện chính trị của các kênh thực sự. Chúng đã được sử dụng để vượt qua sự chấp thuận của Hoa Kỳ để được trả góp toàn cầu và các lĩnh vực kinh doanh tiền tệ, và bởi những người lao động du lịch không chính thức, những người cần được nhận vào các ngân hàng lân cận. Phạm vi tiếp cận trên toàn thế giới của các hình thức tiền kỹ thuật số tránh xa đặc điểm rủi ro mở rộng đối với các tiêu chuẩn tiền tệ thực sự, đặc biệt là ở các quốc gia bất ổn về chính trị phụ thuộc vào những người ủng hộ tài chính xa lạ.

Để xoay chuyển tình thế, các ngân hàng quốc gia đã và đang chạy để tạo ra các hình thức tiền tệ được máy tính hóa thực sự để cạnh tranh với các tổ chức tiền điện tử tư nhân. Cuộc điều tra là phương tiện mà họ có thể nhanh chóng xây dựng các kênh đó khi những người chơi tư nhân nhanh chóng mở rộng phạm vi hoạt động của họ. Cho đến thời điểm này, các chính phủ hạn chế các hình thức tiền mã hóa để câu giờ đã theo dõi rằng, trong thời đại phát triển, việc cản trở những người ủng hộ tài chính tiền điện tử mạo hiểm từ các lĩnh vực kinh doanh trên toàn thế giới không hoạt động. Stalwarts vừa tiếp tục chuyển sang các giao dịch tiền điện tử được chia sẻ khiêm tốn hơn, làm trầm trọng thêm các cửa hàng truyền thống.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây