Bitcoin tăng đột biến sau “Ra mắt công khai” của Coinbase

Ngày 14 tháng 4, ngày mà Coinbase dự kiến ​​sẽ tung ra thị trường chứng khoán. Mọi người đã nói về điều này một thời gian và động thái này dự kiến ​​sẽ đưa thị trường tiền điện tử thâm nhập sâu hơn vào lãnh thổ chính thống. Do tuần giao dịch đầu tiên của sàn giao dịch đến quá nhanh, giá bitcoin đã vượt qua mốc 60.000 đô la và nhiều người nghĩ rằng tài sản này có khả năng tăng cao hơn nữa khi giao dịch tiến triển.

Coinbase hiện đã được công khai và Bitcoin phản ứng tích cực

Cho đến nay, công ty đã thu về khoảng 800 triệu đô la lợi nhuận trong cả năm. Con số này nhiều hơn con số 322 triệu đô la mà công ty đã kiếm được vào năm 2020. Trong khoảng thời gian đó, công ty đã thu về doanh thu khoảng 1,3 tỷ đô la. Trong ba tháng đầu năm nay, doanh thu mà Coinbase kiếm được đã vượt quá 335 tỷ đô la. Nó chỉ cho bạn thấy có bao nhiêu người đang giao dịch và toàn bộ ngành đã trở nên lớn mạnh như thế nào.

Trong một tuyên bố, nền tảng giao dịch giải thích:

  • Thị trường tiền điện tử đã quan sát thấy bốn chu kỳ giá chính kể từ năm 2010, thường có khoảng thời gian từ hai đến bốn năm. Trung bình, các chu kỳ giá này đã làm tăng đáng kể vốn hóa thị trường tiền điện tử tổng thể so với chu kỳ trước đó và thu hút người dùng mới vào nền kinh tế tiền điện tử. Các chu kỳ này có thể biến động mạnh và do đó, chúng tôi đo lường hiệu suất của mình qua các chu kỳ giá thay cho kết quả hàng quý. Chúng tôi tin rằng chúng tôi có thể tạo ra giá trị lâu dài trong suốt các chu kỳ giá này.

Nhiều người tin rằng Coinbase ra mắt công chúng sẽ là bước khởi đầu của một thứ gì đó to lớn; tương tự như sự bùng nổ của internet vào đầu những năm 90, chỉ khác là lần này, trọng tâm công nghệ sẽ là blockchain và tiền điện tử. Keld van Schreven – giám đốc điều hành và đồng sáng lập KR1 – cho biết trong một cuộc phỏng vấn gần đây:

  • IPO Coinbase là thời điểm Netscape cho tiền điện tử trên các thị trường đại chúng rộng lớn hơn và sẽ thắp lửa cho tất cả các tài sản tiền điện tử và đặc biệt là cổ phiếu thị trường công khai liên quan đến tiền điện tử. IPO cũng là một cơ hội lớn để tăng trưởng người dùng Coinbase vì sự cường điệu và PR được tạo ra chắc chắn sẽ thu hút nhiều người dùng hơn nữa trong đợt IPO và tăng giá cổ phiếu sau đó.

Pete Flint – người sáng lập công ty đầu tư mạo hiểm NFX – cũng đưa ra quan điểm tương tự trong một cuộc thảo luận với các phóng viên, tuyên bố:

  • IPO Netscape đánh dấu sự khởi đầu của sự bùng nổ dotcom. Coinbase [float] sẽ đánh dấu sự khởi đầu của sự bùng nổ blockchain.

Không phải ai cũng là tín đồ

Tuy nhiên, trong khi nhiều nhà phân tích dường như nghĩ rằng Coinbase đang hướng đến thành công, những người khác lại tin rằng nền tảng giao dịch sẽ không thể giữ vững được mức giá ngày càng tăng của bitcoin và nền tảng giao dịch cuối cùng sẽ thiếu hụt. Một trong những cá nhân đó là David Trainer, giám đốc điều hành của công ty nghiên cứu đầu tư New Constructs. Anh ta nói:

  • Mặc dù doanh thu của Coinbase đã tăng vọt trong 12 tháng qua, nhưng công ty có rất ít hoặc không có cơ hội đạt được kỳ vọng lợi nhuận trong tương lai được đưa vào mức định giá dự kiến ​​cao đến mức nực cười là 100 tỷ đô la.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây