Bitcoin hay Litecoin? Những suy nghĩ của Charlie Lee

Charlie Lee là người sáng lập và Giám đốc điều hành của Litecoin. Trước đây, anh ấy đã làm việc cho Google với tư cách là một kỹ sư phần mềm và ngay từ đầu anh ấy đã bắt đầu quan tâm đến Bitcoin và công nghệ blockchain. Lee coi Litecoin là một giải pháp thay thế cho Bitcoin hơn là một đối thủ cạnh tranh.

Bắt đầu một cuộc phỏng vấn được công bố cách đây một thời gian ngắn trên CNBC, Charlie Lee đã được yêu cầu mô tả sự khác biệt giữa BTC và LTC cho những người mới tham gia vào không gian tiền điện tử. Anh ấy đã đưa ra một câu trả lời bằng thuật ngữ “của giáo dân” đã được sử dụng trong một số năm nay. Ông nói rằng các nhà đầu tư nên coi Bitcoin là vàng kỹ thuật số và Litecoin là bạc kỹ thuật số.

Khi được hỏi về sự khác biệt cơ bản trong cách chúng hoạt động, Lee đã nói về thuật toán khai thác. Ông cũng ám chỉ đến việc Litecoin nhanh hơn Bitcoin gấp 4 lần và có số lượng coin nhiều gấp 4 lần.

Anh ấy tiếp tục giải thích cách các giao dịch Bitcoin diễn ra sau mỗi 10 phút trong khi các giao dịch Litecoin xảy ra cứ sau hai phút rưỡi.

Anh ấy nói rằng blockchain Bitcoin đã thực sự bị tắc nghẽn, và phí Bitcoin thực sự cao và phí Litecoin tính bằng “xu”.

Anh ấy được yêu cầu giải thích ý nghĩa của việc tắc nghẽn, vì vậy Lee đã trả lời bằng cách giải thích rằng blockchain Bitcoin đã đầy. Ông nói rằng các giao dịch đang cạnh tranh để được thêm vào khối mới và những giao dịch thành công sẽ là những giao dịch được lựa chọn bởi những người khai thác đã trả phí cao nhất.

Sự cạnh tranh khổng lồ này trên blockchain Bitcoin đã dẫn đến phí trung bình khoảng 10 đô la trong khi những khoản phí trên Litecoin vẫn ở mức xu.

Người phỏng vấn đã sử dụng phép loại suy của riêng mình khi so sánh hai loại tiền điện tử. Anh ấy hỏi liệu blockchain Bitcoin có giống như một con tàu trả phí cao hơn để có thể nhảy hàng đợi và đi vào kênh đào Suez hay không.

Lee đồng ý và nói rằng nếu mọi người không phải trả mức phí cao nhất, thì sẽ mất một thời gian trước khi giao dịch của họ có thể được đưa vào một khối. Ông ví Litecoin như một kênh đào khác được xây dựng bên cạnh Kênh đào Suez. Kênh đào này có “băng thông” cao hơn để nhiều tàu có thể đi qua nó hơn là có thể đi qua kênh Bitcoin.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây