Bitcoin giảm xuống mức 52.000 đô la – Các yếu tố chính đằng sau cuộc tắm máu thị trường qua đêm này

Thị trường Bitcoin khiến các nhà đầu tư rơi vào trạng thái hoảng sợ sau khi giảm xuống mức được thấy lần cuối cách đây ba tuần, trong vòng chưa đầy 15 phút. Crypto-Twitter đã trở nên sôi nổi với các dòng tweet chạy marathon của các thành viên cộng đồng đang cố gắng tìm ra nguyên nhân chính xác của cuộc tắm máu.

Sau cuộc biểu tình của Bitcoin lên mức cao mới 63 nghìn đô la vào tuần trước, tiền điện tử này đã giảm xuống 52.148 đô la chỉ qua một đêm. Những người đầu cơ giá lên Bitcoin đã phải vật lộn để xem lại mức cao mới trước đó, nhưng tài sản chuẩn phải đối mặt với sự đẩy lùi ở mức $ 60.174. Tại mốc giá đó, Bitcoin đã giảm 1,9%, đưa mức lỗ hàng tuần lên 3,6% vào thời điểm đó.

Theo các nhà phân tích, triển vọng ngắn hạn vẫn lạc quan, nhưng các tin đồn về Kho bạc có thể làm mọi thứ chậm lại một chút vì thị trường đã nhanh chóng phản ứng với việc thanh lý.

Tin đồn về kho bạc buộc những con bò đực phải thanh lý các vị thế mua

Mặc dù điều này vẫn chưa được xác minh, nhiều người đang chỉ ra tin đồn về việc Bộ Tài chính Hoa Kỳ có kế hoạch tính phí các tổ chức tài chính đối với hoạt động rửa tiền bằng cách sử dụng tiền điện tử như một động lực chính của sự sụt giảm giá bitcoin nhanh chóng.

Các phản ứng trái chiều từ các nhà giao dịch và nhà đầu tư đã kéo theo cảnh tượng này. Một số người phân loại tin tức này như một sân khấu kịch thông thường được diễn tập bởi những con bò đực để lôi kéo những người yếu đuối vào việc bán hàng. Sau những tin đồn, các vị trí Bitcoin dài trị giá 9,09 tỷ đô la đã được thanh lý trong vòng 24 giờ qua.

  • “Thị trường hoang mang về tin đồn Kho bạc qua đêm. Đòn bẩy cao và thanh khoản cuối tuần thấp gây ra tình trạng bán tháo gần 20% trước khi phục hồi.” – Skew lưu ý.

Nhà giao dịch tiền điện tử và Youtuber “CryptoDaily” đã phản ứng với tin tức giống như cách mà các nhà phân tích khác đã phản ứng: “Việc nhận được rekd trong thời gian dài qua đòn bẩy luôn là một dấu hiệu tốt cho việc thiết lập lại thị trường.”

Anthony Pompliano của Morgan Creek chỉ đơn giản là tham gia “HODL Twitter” khi anh ấy tiết lộ rằng anh ấy đã đi trước để mua phần mềm. Đối với cá voi, việc mua vào lúc nào cũng có lợi cho công việc kinh doanh và các nhà phân tích đang cùng nhắc lại rằng những người mạnh mẽ sẽ có đủ khả năng để thuyết phục những người yếu kém tham gia bán.

Bitcoin bắt đầu phục hồi nhanh chóng, vẫn có thể xảy ra điều chỉnh tăng giá lớn

Bitcoin đã nhanh chóng tăng trở lại, điều chỉnh mức tăng chậm. Vào thời điểm viết bài này, Bitcoin đã tăng lên 55.525 đô la.

Bitcoin Crashes To $52,000 — Key Factors Behind This Overnight Bloodbath
Biểu đồ BTCUSD theo TradingView

Việc kiểm tra lại 60.000 đô la có vẻ khả thi nếu Bitcoin có thể duy trì các mức giá này khi những con bò đực cố gắng điều chỉnh các khoản lỗ. Dữ liệu của Glassnode cũng làm dịu bớt cú đánh thị trường, vì nó tiết lộ rằng mỗi chu kỳ tăng giá của Bitcoin đều chứng kiến ​​ít nhất ba đỉnh cung được nắm giữ bởi những người nắm giữ ngắn hạn (tay yếu) và thị trường chỉ mới kết thúc từ lần đầu tiên, còn hai đỉnh nữa .

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây