Bitcoin có thân thiện với môi trường không?

Đúng. Theo Jackson Laskey, một đối tác tại Unbound Capital, đúng như vậy.

“Bitcoin có phải là công nghệ thân thiện với môi trường nhất từ ​​trước đến nay không? Tôi nghĩ câu trả lời có thể là có, nhưng hãy để tôi đưa ra trường hợp của mình, Bitcoin có phải là một trong những công nghệ thân thiện với môi trường nhất không? ”

Laskey nói trong vài phút đầu tiên của hội thảo trên web của Unbound Capital, có tiêu đề

Bitcoin và môi trường

Lượng năng lượng mà Bitcoin, đặc biệt là các hoạt động khai thác Bitcoin, tiêu thụ đã là một vấn đề nóng bỏng kể từ khi Bitcoin ra đời. Nhiều nhà môi trường cho rằng cần phải làm gì đó về lượng năng lượng mà Bitcoin tiêu thụ, và thường đưa ra các số liệu thống kê cho thấy Bitcoin tiêu thụ nhiều năng lượng hơn so với các quốc gia nhỏ hàng năm.

Tuy nhiên, phần lớn các lập luận này chỉ xem xét mức tiêu thụ năng lượng của Bitcoin qua lăng kính “đây là lượng năng lượng mà mạng Bitcoin tiêu thụ trong một năm” và họ không nhìn vào thành quả lao động, những lợi ích mà Bitcoin mang lại. xã hội.

Laskey nói: “Tôi thực sự tin rằng Bitcoin có tiềm năng to lớn để mang lại lợi ích cho môi trường.

“Các câu hỏi về môi trường [luôn] sẽ có một số chủ quan. Câu hỏi, “hoạt động X có đáng giá môi trường Y không”, thực sự khó trả lời một cách khách quan.

Nhưng [trong suốt hội thảo trên web này] chúng tôi đang làm việc trong một khuôn khổ coi các câu sau là tiên đề của chúng tôi. Đầu tiên là nếu tất cả những thứ khác đều bình đẳng, thì việc giảm tổng mức sử dụng năng lượng là tốt, và tuyên bố khác là [với] tất cả những thứ khác bằng nhau, giảm lượng khí thải carbon là tốt – và chúng tôi sẽ chấp nhận cả hai điều này đúng với ngữ cảnh của bài thuyết trình của chúng tôi. “

Laskey tiếp tục đưa ra một trường hợp cho Bitcoin (BSV) cho thấy rằng nó có thể phá vỡ nhiều ngành công nghiệp theo cách có lợi cho môi trường, chẳng hạn như bằng cách giảm tổng lượng năng lượng được sử dụng và giảm lượng khí thải carbon. Điều này là do Bitcoin có thể tối ưu hóa nhiều ngành khác nhau theo cách sẽ tiết kiệm năng lượng so với các hệ thống thay thế đang được sử dụng tại chỗ của Bitcoin.

Laskey cho biết:

“Nếu các giao dịch Bitcoin là một công cụ tiết kiệm năng lượng ròng so với các lựa chọn thay thế của nó, thì Bitcoin ngày càng được sử dụng nhiều hơn, nó ngày càng trở nên thân thiện hơn với môi trường.'”

Laskey tiếp tục giải thích những lợi ích mà Bitcoin có thể có trên môi trường ở quy mô lớn, giá trị trong cơ chế đồng thuận bằng chứng công việc và lý do tại sao nó không thể được thay thế bằng bằng chứng cổ phần và tại sao phiên bản Bitcoin hiệu quả nhất lại phục vụ môi trường theo cách mà các phiên bản khác của Bitcoin không thể.

Laskey đưa ra một lập luận thuyết phục về lý do tại sao — trái với niềm tin phổ biến — Bitcoin thân thiện với môi trường hơn là có hại cho môi trường và ông cũng đưa ra (các) mối quan tâm của mình đối với tương lai thân thiện với môi trường của Bitcoin. Để tìm hiểu lý do tại sao mức tiêu thụ năng lượng của Bitcoin có thể được biện minh và tại sao Bitcoin là công cụ tiết kiệm năng lượng so với các lựa chọn thay thế của nó, bạn sẽ muốn xem Unbound Capital của “Bitcoin có phải là một trong những công nghệ thân thiện với môi trường nhất không?” hội thảo trên web.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây