Binance đang chịu sự giám sát của các cơ quan quản lý châu Âu khi nó tham gia vào giao dịch chứng khoán

Sau khi Binance tung ra giao dịch bằng token chứng khoán vào tuần trước, nó một lần nữa thu hút sự chú ý của các cơ quan quản lý châu Âu.

Sàn giao dịch tiền điện tử Binance, là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất trên thế giới, đang không ngừng mở rộng với các thị trường mới, bằng chứng là việc mở giao dịch mã thông báo cổ phiếu gần đây.

Tuy nhiên, lần này, Binance đang bước vào một khu vực có lịch sử giao dịch chứng khoán lâu đời, điều này đang thu hút sự chú ý và quan tâm của các cơ quan quản lý châu Âu.

Một trong những cơ quan quản lý đầu tiên quan tâm là Cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh, đã đưa ra ý kiến ​​cho Financial Times và tuyên bố rằng họ đang “làm việc với công ty để hiểu sản phẩm, các quy định có thể áp dụng cho sản phẩm và cách nó được tiếp thị. ”.

Theo nhật báo có trụ sở tại London, một cơ quan quản lý khác là cơ quan giám sát của Đức BaFin, không muốn bình luận nhiều về vụ việc vì lý do bảo mật, nhưng cho biết “Chúng tôi không thể bình luận về trường hợp cụ thể do nghĩa vụ bảo mật,” – ” Tuy nhiên, về cơ bản, những điều sau đây được áp dụng: nếu mã thông báo có thể chuyển nhượng, có thể được giao dịch tại một sàn giao dịch tiền điện tử và được trang bị các quyền lợi kinh tế như cổ tức hoặc thanh toán tiền mặt, chúng đại diện cho chứng khoán và có nghĩa vụ xuất bản bản cáo bạch. ”

Trong thông báo đầu tiên, Binance dựa trên thực tế là có các giao dịch không có hoa hồng cho phép người dùng giao dịch cổ phiếu phân đoạn. Tất cả các token chứng khoán đều được định giá, thanh toán và thế chấp bằng BUSD.

Binance cũng tuyên bố rằng mã thông báo cổ phiếu của họ là sản phẩm CM-Equity, hoàn toàn tuân thủ các quy tắc thị trường Mifid II của Liên minh Châu Âu và các quy định ngân hàng của BaFin.

Tuy nhiên, điều này vẫn chưa đủ và luật sư tại một đối tác của công ty luật Eversheds Sutherland ở Hamburg tranh chấp rằng Binance không đề cập trên trang web liệu đó là bảo mật hay phái sinh và nói rằng “Được kết hợp với thông tin từ Binance, nó chỉ đơn giản không nhất quán, ”-“ Nếu tôi là BaFin, tôi sẽ viết thư ngay cho họ và hỏi bản cáo bạch ở đâu. ”

Tuy nhiên, cuối cùng, có vẻ như Binance biết họ đang làm gì và trấn an mọi người, bao gồm cả FT hàng ngày, với dòng chữ “Hiện tại người dùng chỉ mua và bán các mã thông báo từ và đến CM-Equity AG, không yêu cầu bản cáo bạch , ”.

Hiện tại, Binance chỉ cho phép giao dịch các mã thông báo chứng khoán của Coinbase Global, Inc. (COIN) và Tesla Inc. (TSLA).

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây