Binance bị các cơ quan quản lý châu Âu chỉ trích về việc cung cấp cổ phiếu token

Các cơ quan quản lý chứng khoán châu Âu đang điều tra sàn giao dịch tiền điện tử Binance vì nghi ngờ việc ra mắt token gần đây của nó tạo thành một đợt chào bán token cổ phiếu, theo các báo cáo xuất hiện trên các phương tiện truyền thông tài chính.

Tờ Financial Times báo cáo rằng các nhà quản lý châu Âu, đặc biệt là Cơ quan Quản lý Tài chính (FCA) của Vương quốc Anh, đang điều tra xem liệu việc ra mắt có được sắp xếp tuân thủ luật chứng khoán hay không trước khi đưa ra bán.

Đáp lại, FCA xác nhận rằng họ đang hợp tác chặt chẽ với Binance để hiểu rõ hơn về bản chất của việc cung cấp token và thiết lập các quy định nào nên áp dụng cho việc ra mắt của nó.

Để nhắc nhở các công ty khác, cơ quan này xác nhận “các công ty và đội ngũ quản lý cấp cao của họ có trách nhiệm xác định xem sản phẩm và dịch vụ của họ có nằm trong phạm vi điều chỉnh của FCA hay không.”

Các đối tác Đức của họ tại BaFin đã từ chối bình luận cụ thể về vấn đề Binance, nhưng nói rằng token là chứng khoán khi chúng có thể chuyển nhượng, có thể giao dịch trên sàn giao dịch tiền kỹ thuật số, mang lại cổ tức và có thể được thanh toán bằng tiền mặt — tất cả đều có thể được áp dụng cho việc cung cấp Binance.

Nếu điều này được phát hiện là đúng, Binance dự kiến ​​sẽ công bố một bản cáo bạch, cũng như đáp ứng một loạt các luật chứng khoán khác xung quanh đề nghị này.

Các token Binance đã được sắp xếp thông qua CM-Equity, một thực thể được quản lý, duy trì các token tuân thủ và là chứng chỉ hiệu quả cho tổng số tiền trao đổi hoàn trả.

Ngoài ra còn có những dấu hiệu khác cho thấy Binance có thể phù hợp với sự giám sát của cơ quan quản lý ở Hồng Kông đối với việc phát hành, với chiến dịch tiếp thị token của nó được cho là một hoạt động có thể được quản lý.

Do đó, nó sẽ yêu cầu giấy phép từ các cơ quan chức năng Hồng Kông, hồ sơ cho thấy Binance hiện không nắm giữ.

Vẫn còn phải xem liệu các cơ quan quản lý có củng cố những thách thức của họ đối với việc phát hành và tiến tới bất kỳ hành động thực thi nào chống lại công ty hay không.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây