Banque de France CBDC đã sử dụng để thanh toán trái phiếu 100 triệu Euro của EIB được phát hành trên blockchain Ethereum

Ngân hàng trung ương của Pháp đã thử nghiệm hệ thống CBDC của mình trong quan hệ đối tác với việc phát hành trái phiếu gây chú ý của Ngân hàng Đầu tư Châu Âu trên blockchain Ethereum.

Như đã báo cáo vào đầu tuần này, Ngân hàng Đầu tư Châu Âu (EIB) đã thông báo rằng họ sẽ phát hành một ‘đợt bán trái phiếu kỹ thuật số’ được đăng ký trên blockchain Ethereum với các ứng viên nặng ký về dịch vụ tài chính là Goldman Sachs, Banco Santander và Societe Generale cùng dẫn đầu việc quản lý trái phiếu.

Trái phiếu hai năm, trị giá 100 triệu euro ((120,8 triệu đô la), đã giúp đẩy ETH lên mức cao nhất mọi thời đại trong tuần này sau một thời gian chịu áp lực bán khiến hầu hết các thị trường tiền điện tử giao dịch trong màu đỏ.

Banque de France đã thử nghiệm CBDC để giải quyết việc bán trái phiếu

Chỉ vài ngày sau khi việc bán trái phiếu dựa trên Ethereum được tiết lộ, Banque de France thông báo rằng họ đã ‘thực hiện thành công’ một thử nghiệm sử dụng Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC) của riêng mình để thanh toán các trái phiếu được phát hành bởi EIB trên blockchain Ethereum.

Theo một thông báo từ ngân hàng trung ương của Pháp, việc bán trái phiếu đã được thanh toán bằng CBDC của Banque de France. Điều này yêu cầu phát triển và triển khai các hợp đồng thông minh trong các điều kiện an toàn để tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển đồng thời các mã thông báo chứng khoán cho các nhà đầu tư trong khi cho phép phát hành và lưu hành mã thông báo CBDC được sử dụng để thanh toán cho giao dịch.

Banque de France lưu ý rằng đây là cuộc thử nghiệm CBDC thứ ba mà nó đã tiến hành kể từ khi ngân hàng trung ương khởi động chương trình thanh toán liên ngân hàng vào năm ngoái. Ngân hàng Pháp có kế hoạch tiến hành nhiều thử nghiệm hơn với các khoản thanh toán liên ngân hàng do CBDC của mình cung cấp.

Nathalie Aufauvre, Tổng giám đốc Hoạt động và Ổn định Tài chính, tin rằng việc sử dụng CBDC để thanh toán trái phiếu dựa trên EIB Ethereum là một bước quan trọng trong việc chứng minh trường hợp sử dụng này cho các ngân hàng truyền thống.

  • “Là một bước tiến mới trong việc nghiên cứu những lợi ích mà CBDC liên ngân hàng có thể cung cấp trong bối cảnh số hóa các khoản thanh toán, thử nghiệm này cho thấy cách các ngân hàng trung ương có thể đưa tài sản thanh toán an toàn nhất và thanh khoản nhất của họ vào các quy trình giao dịch sáng tạo trên thị trường tài chính, do đó đảm bảo bảo mật tối đa cho cả tổ chức phát hành và nhà đầu tư,” – Aufauvre cho biết trong một tuyên bố.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây