Bằng sáng chế về tệp của Microsoft để khai thác tiền điện tử bằng sóng não của bạn

Microsoft đã giới thiệu một bằng sáng chế cho việc khai thác tiền điện tử do con người cung cấp. Nó nói rằng dữ liệu do cơ thể chúng ta tạo ra “có thể là bằng chứng của công việc”

Vì vậy, bạn muốn bắt đầu khai thác nhưng không có đủ tiền để mua ASIC hoặc GPU mới nhất để khai thác tiền điện tử Proof-of-Work yêu thích của mình? Đừng lo lắng, bạn sẽ sớm có thể khai thác tiền điện tử bằng trí óc của mình, nhờ có Microsoft. Và không, đó không phải là một trò đùa cuối ngày Cá tháng Tư.

Theo các tài liệu từ Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới, Microsoft đang làm việc để phát triển một hệ thống khai thác năng lượng của cơ thể con người và sử dụng nó để khai thác tiền điện tử.

Cơ thể con người có thể là một giàn khoan khai thác tiền điện tử tự nhiên

Bằng sáng chế có tên “Hệ thống tiền điện tử sử dụng dữ liệu hoạt động của cơ thể” giải thích rằng cơ thể con người tạo ra năng lượng bị mất đi với mỗi chức năng vật lý tự nhiên của cơ thể. Ý tưởng của Microsoft là sử dụng chính xác năng lượng này và sử dụng nó một cách hiệu quả (kiểu Ma trận)

“Thay vì công việc tính toán khổng lồ được yêu cầu bởi một số hệ thống tiền điện tử thông thường, dữ liệu được tạo ra dựa trên hoạt động cơ thể của người dùng có thể là bằng chứng công việc và do đó, người dùng có thể giải quyết vấn đề khó tính toán một cách vô thức.”

Như trong “Ma trận” của Wachowskis, quá trình khai thác liên quan đến việc người dùng kết nối một số cảm biến với các bộ phận khác nhau của cơ thể để tạo ra phần thưởng khi thực hiện một số hoạt động có ý thức hoặc vô thức.

The mining system proposted by Microsoft. Image: WIPO
Hệ thống khai thác do Microsoft phát triển. Hình ảnh: WIPO

Ví dụ, bằng sáng chế giải thích rằng các cảm biến có thể xác định thời điểm một người đang thực hiện một nhiệm vụ cụ thể, chẳng hạn như xem quảng cáo hoặc sử dụng dịch vụ internet. Khi kích thích thích hợp được đăng ký, quá trình khai thác có thể được kích hoạt, thưởng cho cá nhân bằng mã thông báo.

Báo cáo nói rằng “dòng chảy của cơ thể” và “hoạt động và chuyển động của các cơ quan” có thể là một số ví dụ về các chức năng của cơ thể có thể kích hoạt các cảm biến và bắt đầu quá trình khai thác tiền điện tử.

Bước tiếp theo trong tương tác giữa người với máy tính

Về bản chất, quá trình này trông khá đơn giản. Một trong những đồ họa của bằng sáng chế giải thích rằng một thực thể bên ngoài tạo ra các điều kiện cho một nhiệm vụ nhất định – chẳng hạn như đọc toàn bộ một bài báo Cryptopotato – và người thực thi nhiệm vụ sẽ kích hoạt cảm biến, tạo ra phản hồi được ghi lại trong một hàm băm.

Nếu hàm băm này đáp ứng một loạt các điều kiện được xác định trong hệ thống, tiền điện tử sẽ được trao thưởng. Nếu không – người dùng đã không đọc toàn bộ bài báo hoặc chuyển sang phần khác – khối sẽ bị loại bỏ và quá trình được khởi động lại.

How to mine crypto with your body. Image: WIPO
Cách khai thác tiền điện tử bằng cơ thể của bạn. Hình ảnh: WIPO

Bằng sáng chế giải thích rằng các giao dịch sẽ được ghi lại trên một blockchain được thiết kế đặc biệt cho mục đích này. Nó có thể là riêng tư hoặc công khai nhưng sẽ liên quan đến giao tiếp phức tạp giữa con người, máy tính trung tâm hoặc máy chủ đọc và xử lý dữ liệu và các hệ thống khác chịu trách nhiệm truyền bá thông tin và xác minh thông tin và giao dịch.

Ai nói tiền điện tử không có tương lai? Xem xét tất cả các vấn đề liên quan đến khai thác PoW, có lẽ việc biến cơ thể con người thành tiền điện tử thành một giàn khai thác không phải là điều điên rồ… Hay là nó?

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây