Argo Blockchain tham gia với DMG để thiết lập hoạt động khai thác Bitcoin “sạch”

Một trong những vấn đề lớn với bitcoin tính đến thời điểm hiện tại là nó không trở nên có ý thức về năng lượng. Nhiều công ty và cá nhân đều phàn nàn rằng việc khai thác tiền tệ đang gây ra nhiều vấn đề lớn cho môi trường của chúng ta và họ muốn đảm bảo hành tinh này vẫn ở trong một nơi lành mạnh trong tương lai. Giờ đây, các công ty như DMG Blockchain Solutions và Argo Blockchain đang giải quyết những lo lắng này và tìm cách tạo ra một lĩnh vực xanh hoàn toàn mới cho không gian khai thác.

Các giải pháp blockchain Argo và blockchain DMG đang hoạt động tích cực vì một tương lai vững mạnh hơn

Trong vài tuần qua, chúng tôi đã nghe thấy một số phàn nàn về những gì mà hoạt động khai thác bitcoin được cho là có thể làm ảnh hưởng đến bầu không khí. Người ta tin rằng hoạt động khai thác bitcoin và tiền điện tử để lại một lượng lớn khí thải carbon. Ví dụ, Bank of America đã tuyên bố trong một báo cáo gần đây rằng khai thác bitcoin đòi hỏi nhiều năng lượng hơn so với các công ty như American Airlines và cứ 1 triệu đô la đầu tư vào BTC thì cần năng lượng để cung cấp năng lượng cho 1,2 triệu phương tiện.

Ngoài ra, có ý kiến ​​cho rằng việc khai thác bitcoin hiện đòi hỏi nhiều điện hơn so với một số quốc gia nhất định, chẳng hạn như Argentina và Na Uy.

Giải pháp Blockchain DMG và Argo Blockchain hiện đã kết hợp với nhau để giải quyết những mối lo ngại này. Cùng nhau, họ đang tung ra những gì họ nói sẽ là “nhóm khai thác bitcoin đầu tiên trên hành tinh được cung cấp năng lượng sạch”. Hoạt động này được thiết kế để hạn chế tác động của biến đổi khí hậu và đảm bảo con cháu của mọi người có thể tiếp tục tồn tại trong một thế giới trong lành.

Trong một tuyên bố, cả hai công ty đều thông báo rằng họ đang tìm cách khai thác “bitcoin xanh đầu tiên”. Dự án này được gọi là Terra Pool, và sẽ bao gồm cả hàm băm của DMG và Argo, hiện đang sử dụng năng lượng được thiết lập thông qua các nguồn thủy điện. Peter Wall – Giám đốc điều hành của Argo Blockchain – giải thích:

  • Chúng tôi hy vọng các công ty khác trong ngành khai thác bitcoin sẽ tiếp bước chúng tôi để chứng minh ý thức về khí hậu rộng rãi hơn.

Theo thời gian, người ta hy vọng rằng Terra Pool sẽ thực hiện vai trò của mình để hạn chế phát thải khí nhà kính và các chất độc hại khác trong bầu khí quyển của Trái đất để quá trình ấm lên toàn cầu có thể chậm lại hoặc thậm chí dừng lại trong những năm tới.

Với việc bitcoin đạt con số khổng lồ 61.000 đô la mỗi đơn vị trong những tuần gần đây, người ta có thể tưởng tượng rằng các thợ đào bitcoin đang kiếm được kha khá và nhiều thợ đào mới đã tham gia vào lĩnh vực này với hy vọng kiếm được phần thưởng từ thứ hiện là một trong những tài sản lớn nhất thế giới, mặc dù nhiều cho rằng phương pháp làm giàu này đi kèm với một số tiêu cực, chẳng hạn như tác động đến môi trường.

Những điều được phóng đại!

Tuy nhiên, một số người nói rằng tác động của việc khai thác bitcoin không tệ như vậy. Một trong những số liệu này là Dan Held, người đứng đầu bộ phận tăng trưởng của sàn giao dịch tiền điện tử Kraken ở San Francisco. Anh ấy nói:

  • Điều thực sự xảy ra khi mọi người không thích tiêu thụ năng lượng bằng bitcoin là… họ chỉ đơn giản là không thích bitcoin.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây