Alien Worlds đăng cai tổ chức bầu cử dân chủ cho quyền quản trị hành tinh trong trò chơi

Ngay cả trong thế giới kỹ thuật số, tự do và chủ quyền bản thân cũng rất quan trọng, đó là lý do tại sao Alien Worlds Metaverse mang đến cho người dùng cơ hội bầu chọn đại diện hành tinh của họ. Với năm quan chức cho mỗi hành tinh, những người chơi này sẽ có quyền kiểm soát quản trị đối với thế giới riêng lẻ của họ, ảnh hưởng trực tiếp đến những người dùng đã đầu tư và hoạt động trong hành tinh. Những đại diện tương lai này sẽ có thể quyết định các chi tiết có tác động như đầu ra của hành tinh, khả năng đặt cọc / khai thác, trợ cấp tài sản, giám sát cộng đồng, v.v. Với tổng cộng bảy hành tinh, tất cả mọi người đang chuẩn bị cho một cuộc chạy đua chặt chẽ khi ngày cuối cùng của cuộc bầu cử đến gần.

Có bảy hành tinh trong vũ trụ Alien Worlds và mỗi hành tinh đều có nhiều ứng cử viên tranh cử. Eyeke có bảy ứng cử viên, Kavian có mười một ứng viên, Magor có chín ứng viên, Naron có mười hai ứng viên, Neri có hai mươi ứng viên và Veles có mười hai. Sự cạnh tranh rất chặt chẽ và các ứng cử viên đang tập hợp theo bất kỳ cách nào họ có thể để giành được sự ủng hộ từ cộng đồng hành tinh của họ.

Ai quan tâm đến quản trị hành tinh?

Đối với những người chưa quen với thế giới trò chơi, đặc biệt là trong lĩnh vực trò chơi NFT, nơi mọi khía cạnh đều được mã hóa và do đó có khả năng tạo ra giá trị, các cuộc bầu chọn này có vẻ hơi khó hiểu. Tuy nhiên, chúng rất quan trọng đối với sức khỏe và sự tồn tại lâu dài của mỗi hành tinh. Nhiều sự phức tạp đi kèm với việc duy trì một hành tinh thịnh vượng, được thể hiện qua các nhận xét của Nathan, một ứng cử viên tranh cử quyền kiểm soát quản trị của Naron.

Khi được hỏi Nathan dự định làm gì nếu được bầu, anh ta trả lời:

  • “Tôi sẽ trợ cấp cho những chủ đất giữ tiền hoa hồng của họ ở mức thấp. Khuyến khích những người nâng cấp đất của họ. Tôi sẽ không chống lại việc tiết kiệm để nâng cấp hành tinh, tổ chức các cuộc thi và quyên góp cho các tổ chức từ thiện. Tôi thà thưởng cho những người khai thác trên hành tinh vì điều đó sẽ tạo động lực cho những người khai thác đặt cược nhiều hơn vào Naron. Có lẽ những người khai thác sẽ được thưởng sớm hơn để có thêm nhiều người đặt cược vào Naron.”

Sau khi phân tích các mục tiêu của Nathan cho Naron, rõ ràng đây không chỉ là một trò chơi, vì có rất nhiều thứ ở phía trước. Trilium, tiền điện tử trong trò chơi đóng vai trò là khuôn khổ của nền kinh tế Alien Worlds, đi đầu trong kế hoạch của Nathan. Anh ấy đang cố gắng phân phối nhiều nhất có thể cho các thành viên cộng đồng. Sự gia tăng có thể xảy ra này sẽ liên quan đến những thay đổi trong quản lý và khai thác đất trên hành tinh, buộc tất cả các hành tinh tiếp tục cạnh tranh với nhau để cung cấp giá trị cao nhất cho người dùng của họ.

Giống như vũ trụ vật chất, mỗi hành tinh là duy nhất, với các tính năng, lợi ích và nhược điểm khác nhau. Điều này có thể xoay quanh đất đai sẵn có, khả năng hành tinh, tài nguyên, khả năng sản xuất NFT, sản lượng khai thác và hơn thế nữa. Giống như thế giới thực, các ứng cử viên cần hiểu động lực của khu vực tài phán mà họ đại diện, làm mờ ranh giới giữa trò chơi và chính trị thực tế. Bằng cách phản ánh thực tế và cung cấp giá trị hữu hình cho cơ sở người dùng, Alien Worlds có thể thay đổi mãi mãi cách các nhà phát triển sẽ kiểm duyệt trò chơi trong tương lai.

Lợi nhuận là quan trọng nhưng thế giới người ngoài hành tinh vẫn là một trò chơi

Mặc dù các ứng cử viên như Nathan cực kỳ nghiêm túc trong việc ứng cử, cách tiếp cận và triển vọng tiềm năng cho hành tinh của họ, nhưng nhiều ứng cử viên khác lại bình thường hơn nhiều, tập trung vào sự thú vị của vũ trụ trong trò chơi. Điều này nói lên bản chất của trò chơi phi tập trung và được mã hóa, vì những người chơi khác nhau có thể thực hiện các cách tiếp cận khác nhau đối với trò chơi theo cách mà họ cảm thấy phù hợp nhất. Sharkyto, một ứng cử viên cho Veles, đang vận động với suy nghĩ này, nói rằng, “metaverse này rất thú vị. Chúng tôi thích nó ở đây. Chúng tôi có nhiều ý tưởng để biến Veles trở thành một nơi tuyệt vời và những ý tưởng khác mà chúng tôi nghĩ rằng sẽ làm cho toàn bộ metaverse trở nên thú vị hơn ”.

Mỗi người dùng có quyền biểu quyết tương ứng trong Alien Worlds giống như một nền dân chủ thực sự. Điều này cho phép bỏ phiếu công bằng và đại diện do cộng đồng quyết định, tạo ra một tương lai tập trung vào người dùng, nơi người chơi tự kiểm soát số phận của mình. Khi cuộc đua giành quyền thống trị hành tinh và quyền lực đối với metaverse của Thế giới Người ngoài hành tinh tiếp tục nóng lên, hãy mong đợi chiến dịch vận động từ các ứng cử viên tận tâm sẽ làm theo.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây