11% doanh nghiệp ở Tây Ban Nha sử dụng công nghệ blockchain

Một nghiên cứu gần đây của công ty tư vấn kinh doanh IDC Tây Ban Nha cho thấy rằng các doanh nghiệp đang sử dụng blockchain nhiều hơn bao giờ hết trong nước.

Việc sử dụng các công nghệ phi tập trung đang phát triển ở Tây Ban Nha và chúng ta không chỉ nói về tiền điện tử mà còn là blockchain nói chung, đặc biệt là cho các mục đích doanh nghiệp.

Từ các thành phố và trường đại học công lập đến các tập đoàn và ngành công nghiệp, ngày càng có nhiều doanh nghiệp đang áp dụng blockchain theo cách này hay cách khác, làm tăng tính đa dạng và hoạt động của hệ sinh thái.

Theo một báo cáo của công ty tư vấn kinh doanh IDC Tây Ban Nha, khoảng 46% các công ty lớn ở Tây Ban Nha ủng hộ việc kết hợp các công nghệ blockchain và mật mã để tăng tính bảo mật của họ.

Việc sử dụng công nghệ blockchain đang phát triển ở Tây Ban Nha

Báo cáo, “Hiện trạng của Công nghệ Blockchain và Mật mã ở Tây Ban Nha,” được IDC hợp tác với công ty công nghệ REALSEC xuất bản. Nó đánh giá cách các công nghệ blockchain đã phát triển trong các công ty Tây Ban Nha và cho thấy những con số đầy tham vọng hơn những con số được ghi lại trong ấn bản đầu tiên của bản phát hành.

Báo cáo cũng nói rằng 1 trong 4 công ty ở Tây Ban Nha đã tiếp xúc với công nghệ blockchain, nhưng 11% lĩnh vực kinh doanh tích cực sử dụng blockchain, một mức tăng trưởng đáng kể so với 1% được ghi nhận chỉ một năm rưỡi trước.

Báo cáo cũng lưu ý rằng 17% các công ty hậu cần dự kiến ​​sẽ có mối quan hệ với một công ty blockchain hoặc cung cấp các dịch vụ IoT.

Jesús Rodríguez, Giám đốc điều hành của Realsec, cho biết trong một cuộc phỏng vấn được công bố trên trang web chính thức của công ty ông rằng mặc dù việc sử dụng các giải pháp blockchain ngày càng được chấp nhận trong ngành công nghiệp Tây Ban Nha, nhưng vẫn cần phải làm việc về hiệu quả của nó và thể hiện nó như một sự cạnh tranh khả thi chống lại các giải pháp tập trung và truyền thống khác.

  • “Nền kinh tế mới áp đặt việc áp dụng các mô hình kinh doanh mới dựa trên đổi mới kỹ thuật số. Trong bối cảnh đó, vào năm 2020, blockchain đã bắt đầu được coi là một công nghệ hiệu quả góp phần giảm chi phí và rủi ro và là một trong những chiến lược công nghệ chính muốn kết hợp một số lượng lớn các công ty”.

Blockchain Tốt, Crypto Xấu

Tây Ban Nha yêu thích công nghệ blockchain. Trên thực tế, bản thân chính phủ đang thúc đẩy một hộp cát quy định có thể phục vụ để thúc đẩy các doanh nghiệp blockchain trong một số lĩnh vực và Ngân hàng Trung ương Tây Ban Nha cho biết họ ưu tiên các cuộc điều tra về CBDC.

Tuy nhiên, chính phủ không mấy thân thiện với triết lý tiền điện tử và đã làm việc chăm chỉ để đánh thuế giao dịch tiền điện tử, thậm chí xem xét việc sử dụng AI để xác định các nhà giao dịch tiền điện tử. Ngoài ra, chính phủ sẵn sàng cải cách khung pháp lý của mình để điều chỉnh tốt hơn tiền điện tử.

Gần đây, văn phòng thuế của Tây Ban Nha đã gửi hơn 15.000 lá thư đến các nhà giao dịch tiền điện tử và người bán hàng đã đăng ký ở nước này, nhắc nhở họ phải nộp thuế. Trước đây, các nhà chức trách đã yêu cầu các sàn giao dịch địa phương và các nhà cung cấp dịch vụ tài chính cung cấp thông tin về cách người dùng trao đổi tiền điện tử của họ.

Có vẻ như Tây Ban Nha là một quốc gia khác với tư duy “Blockchain, không phải Bitcoin”.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây