Vitalik nói: Các bản tổng hợp Ethereum sẽ tăng tốc mạng

Không chỉ là một giải pháp tạm thời cho vấn đề tắc nghẽn của Ethereum, việc cuộn lên hứa hẹn thông lượng sẽ tăng theo thứ tự lớn.

Trong một cuộc phỏng vấn trên podcast của Tim Ferriss Show, Vitalik Buterin đã mô tả một giải pháp L2 có thể tăng khả năng xử lý của Ethereum lên 100 lần. Được gọi là tổng hợp, giải pháp tạo ra các chuỗi phụ để xử lý và lưu trữ, sau đó phân lô các kết quả trở lại mạng chính Ethereum. Được phát triển bởi một công ty có tên là Optimism, giải pháp sẽ được thử nghiệm beta sau một tháng, Vitalik nói.

Vitalik cũng tuyên bố rằng vào thời điểm mạng lưới cần nhiều dung lượng hơn mức mà giải pháp tổng hợp có thể cung cấp, cơ chế sharding của Ethereum 2 sẽ được áp dụng.

Ethereum có một bản nâng cấp, được gọi là Berlin, được lên lịch vào ngày 14 tháng 4, tại khối 12244000 và các bản sao lưu sẽ không được bao gồm ở đó. Việc nâng cấp ở London diễn ra vào mùa hè năm 2021, nhưng Vitalik không nói rõ liệu giải pháp có được thực hiện vào thời điểm đó hay không.

Một nhu cầu hướng cho Ethereum

Ethereum rõ ràng cần phải giải quyết vấn đề tắc nghẽn mạng của nó. Thế giới tiền điện tử đã rất sửng sốt khi mạng bị tắc nghẽn trong cơn sốt Crypto Kitties NFT vào năm 2017. Sự kiện này được coi là một cú sút xa, nhưng giải pháp cuối cùng, Ethereum 2, đã chứng kiến ​​sự chậm trễ sau đó trong quá trình phát triển và triển khai.

Tình hình trở nên nghiêm trọng với sự gia tăng của Tài chính phi tập trung (DeFi). DeFi ra đời vào năm 2020 và khi cho vay phi tập trung và các công cụ tài chính khác trở nên phổ biến hơn, chi phí giao dịch và thời gian xử lý trên mạng cũng tăng theo.

Hiệu ứng giá Ethereum

Giá ETH trên thị trường được kết nối trực tiếp với chi phí giao dịch trên mạng. Vào đầu tháng 3 năm 2021, giá gas đã giảm mạnh gần 70% và khi chúng làm như vậy, giá thị trường của Ethereum đã tăng 11,5% trong một ngày.

Đối thủ cạnh tranh

Cạnh tranh rất khốc liệt trên các nền tảng phục vụ ngành DeFi và trong bất kỳ lĩnh vực nào mà hợp đồng thông minh hữu ích. Các đối thủ cạnh tranh của Ethereum được lợi bất cứ khi nào mạng của nó gặp sự cố.

Một số lựa chọn thay thế, chẳng hạn như Ripple, Cardano và XRP, đã có từ lâu. Quá trình di chuyển sang các mạng đó vẫn xảy ra. Ripple, tuy nhiên, có những vấn đề riêng trong lĩnh vực pháp lý. Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ hiện đang kiện Ripple và hai trong số các giám đốc điều hành của nó vì đã bán chứng khoán chưa đăng ký.

Binance Smart Chain (BSC) là một đối thủ cạnh tranh mới hơn đang tận dụng tối đa cơ hội. Chủ tịch Binance, CZ đã tweet vào tháng 1 rằng DEX trên BSC rẻ hơn 49 lần so với Ethereum vào năm 2020.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây