Tỷ lệ chấp nhận tiền điện tử ở Ấn Độ tăng 30% trong bối cảnh khủng hoảng quy định

Sự bùng nổ lẻ tẻ của tiền điện tử vào năm 2021 đã chứng kiến ​​giá Bitcoin tăng hơn 400% trong năm nay. Điều này đã đóng một vai trò rất lớn trong sự gia tăng áp dụng tiền điện tử của Ấn Độ, đã tăng 30% kể từ tháng 3 năm 2020 cho đến nay.

Bitcoin (BTC), Ripple (XRP), Tether (USDT) và Tron (TRX) dẫn đầu danh sách các tài sản kỹ thuật số phổ biến nhất ở Ấn Độ. Đây là giữa cuộc khủng hoảng pháp lý mà các giao dịch tiền điện tử hiện đang phải đối mặt ở quốc gia châu Á. Ngân hàng đỉnh cao của đất nước (Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ) cũng đã ban hành lệnh cấm đối với tiền điện tử mặc dù bộ tài chính của đất nước đã nói rằng họ sẽ cho tiền điện tử một cơ hội. Bộ tài chính ở Ấn Độ và ngân hàng đỉnh cao hiện đang đứng đầu về quy định tiền điện tử ở Ấn Độ.

Chi tiết đằng sau sự gia tăng áp dụng tiền điện tử ở Ấn Độ

Theo Vikram Rangala, giám đốc tiếp thị của ZebPay, ông cho rằng việc áp dụng tiền điện tử ở Ấn Độ ngày càng tăng là do nhiều thứ. Vikram cho biết người Ấn Độ rất cởi mở với các phương tiện đầu tư mới và có xu hướng đi theo xu hướng toàn cầu. Giám đốc điều hành ZebPay cho biết các thế hệ trẻ nhận thức được cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 và đang tìm cách bảo vệ bản thân khỏi trải nghiệm tương tự trong tương lai cũng khám phá các cách khác để lưu trữ tài sản (tiền điện tử).

“Ngành công nghiệp tiền điện tử ở Ấn Độ đang cố gắng tạo ra một loại tài sản mới cho các khoản đầu tư và cả phần mềm mới cho các loại ứng dụng khác nhau được xây dựng trên blockchain,” ông nói.

ZebPay là sàn giao dịch tiền điện tử lâu đời nhất của Ấn Độ với gần 4 triệu khách hàng. Theo Bloomberg, họ xử lý các giao dịch trị giá 2 tỷ đô la mỗi tháng.

Tương lai của ngành công nghiệp tiền điện tử ở Ấn Độ

Giữa sự quan tâm của người Ấn Độ đối với tiền điện tử, tương lai của giao dịch tiền điện tử vẫn chưa chắc chắn ở Ấn Độ.

Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ đã đưa ra quá nhiều lo ngại về tài sản kỹ thuật số nói rằng nó có thể ảnh hưởng đến sự ổn định tài chính của đất nước. Điều này đã dẫn đến các quy định chặt chẽ hơn về tiền điện tử trong nước.

Ngân hàng Apex đã đặt lệnh cấm đối với tiền điện tử trong nước từ năm 2018 cho đến năm 2020, khi Tòa án tối cao dỡ bỏ lệnh cấm theo yêu cầu của các sàn giao dịch tiền điện tử.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây