Tin tặc Twitter nhận bản án ba năm sau khi nhận tội

Chưa đầy một năm sau vụ hack Twitter khét tiếng, thủ phạm đã nhận tội và nhận bản án 3 năm tù.

Graham Ivan Clark, thiếu niên chủ mưu vụ hack nhiều tài khoản Twitter khác nhau thuộc các tài khoản nổi tiếng vào năm 2020, đã phải nhận án tù 3 năm.

Twitter Hack Mastermind Thời gian phục vụ

Theo báo cáo của Tampa Bay Times, Clark đã nhận tội vì vụ hack Twitter xảy ra vào mùa hè năm ngoái tại một phiên tòa ảo được tổ chức vào thứ Ba, ngày 16 tháng 3 năm 2021, ở Florida. Sau một thỏa thuận được ký với các công tố viên, thiếu niên 18 tuổi sẽ phải chịu án tù ba năm và ba năm quản chế.

Clark, người đã phải đối mặt với 30 tội danh, đã bị kết án như một “tội phạm trẻ tuổi” theo một thỏa thuận, do đó tránh được mức án tối thiểu 10 năm. Trong khi đó, Clark có thể chấp hành một số bản án của mình trong một trại huấn luyện.

Là một phần của thỏa thuận nhận tội, Clark sẽ cấp quyền truy cập không giới hạn vào bất kỳ tài khoản nào anh ta sở hữu bằng cách từ bỏ mật khẩu của mình. Ngoài ra, bị cáo sẽ bị cấm sử dụng các thiết bị điện tử mà không có sự cho phép và giám sát của các quan chức thực thi pháp luật.

Ngoài ra, David Weisbrod, luật sư bào chữa của Clark, xác nhận rằng thiếu niên đã trả lại tất cả số tiền điện tử bị đánh cắp để đổi lại. Tuy nhiên, nếu Clark vi phạm bất kỳ điều khoản nào của thỏa thuận, anh ta có thể ngồi tù tối thiểu 10 năm trong một nhà tù dành cho người lớn.

Tất cả đã diễn ra như thế nào

Vào tháng 7 năm 2020, cộng đồng Twitter dậy sóng trước một cú sốc bất ngờ khi phát hiện ra rằng nhiều tài khoản nổi bật đã bị tấn công. Một số tài khoản bị ảnh hưởng bao gồm những người thuộc về những nhân vật nổi tiếng như Joe Biden, Barack Obama, Jeff Bezos, Warren Buffett, Elon Musk, Bill Gates và các công ty tiền điện tử lớn như Binance, Coinbase và Gemini.

Các tin tặc đã thực hiện trao tặng bitcoin lừa đảo thông qua các tài khoản bị xâm nhập. Trò lừa đảo yêu cầu mọi người gửi BTC đến một địa chỉ cụ thể để nhận được gấp đôi. Nhiều người đã rơi vào món quà giả vì họ nghĩ rằng đó là từ chủ sở hữu thực sự của tài khoản.

Theo Sở thực thi pháp luật Florida, Clark, lúc đó mới 17 tuổi, đã có thể thực hiện vụ hack Twitter phức tạp bằng cách lừa nhân viên của nền tảng truy cập vào các công cụ nội bộ của công ty. Clark cũng giành được quyền kiểm soát cổng dịch vụ khách hàng của Twitter.

Các tin tặc đã có thể thu thập gần 120.000 đô la bitcoin trong đợt tặng quà gian lận, trước khi nó bị đóng cửa. Trong khi đó, hai người khác có liên quan đến âm mưu này, Nima Fazeley và Mason Sheppard, cũng phải đối mặt với cáo buộc liên bang liên quan đến vụ hack Twitter.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây