Tìm kiếm trên Google cho NFT nhiều hơn 300% so với truy vấn DeFi

Kết quả xu hướng của Google cho thấy rằng các tìm kiếm “NFT” đã vượt qua các truy vấn cho “DeFi” và tiếp tục tăng với tốc độ chưa từng có.

Cùng với DeFi, các NFT vẫn ở tuyến đầu của thế giới tiền điện tử, gây ra một sự cuồng loạn lan rộng mà chỉ có thể so sánh với sự bùng nổ ICO vào năm 2017. Tuy nhiên, trong hầu hết thời gian, NFT đã xếp sau DeFi về mức độ quan tâm, nhưng điều đó hiện đã thay đổi . Họ đã đạt đến điểm cuối của tầng bình lưu và kết quả của công cụ tìm kiếm phù hợp với điều này.

NFTs tiếp tục tạo cảm giác thèm ăn

Mối tình dang dở giữa nghệ thuật, bất động sản, những người đam mê sưu tầm và những người đam mê sưu tầm đã sinh ra một trong những phe phái lớn nhất của không gian tài sản kỹ thuật số. Công ty tổng hợp dữ liệu NFT, Non-Fungible đã báo cáo vào năm 2020 rằng ngành này đã tăng trưởng 300% so với năm trước. Vào thời điểm báo cáo, ngành công nghiệp NFT được báo cáo trị giá khoảng 250 triệu đô la.

Sự tăng trưởng kể từ đó không có gì đáng kinh ngạc. Những người đam mê đã quyên góp hàng triệu đô la cho các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số, NFT của người nổi tiếng, album số hóa, bộ sưu tập quý hiếm và tweet. Có, tweet…

Nhiều người chết lặng trước cơn sốt gần đây, tự hỏi tại sao có người lại tung những con số khổng lồ như vậy lên các mặt hàng kỹ thuật số. Có lẽ điều này giải thích cho sự gia tăng gần đây trong các tìm kiếm NFT.

Các truy vấn cho NFT đã vượt qua DeFi, sau khi nằm trong bóng tối của nó trong một thời gian dài. Số lượng tìm kiếm DeFi đạt đỉnh trong khoảng thời gian từ ngày 1 đến ngày 6 tháng 1 trước khi giảm và giao nhau với NFT vào cuối tháng trước. Các tìm kiếm NFT đã tăng vọt kể từ đó. Số lượng tìm kiếm hiện tại của nó gần gấp ba lần DeFi.

Screenshot-2021-03-12-100533
Tìm kiếm NFT so với DeFi. Nguồn: Google Xu hướng

CryptoPotato gần đây đã báo cáo rằng các tìm kiếm NFT gần đây đã làm lu mờ những tìm kiếm về “ICO” được ghi lại trong thời kỳ đỉnh cao của nó. Từ tất cả các dấu hiệu, NFT hiện đang là hiện tượng lớn nhất trong ngành và ngày càng trở nên khó bỏ qua.

Không chậm lại…

Trong khi những người hoài nghi cho rằng NFT là một bong bóng, những người đam mê vẫn không hề lo lắng khi họ tiếp tục chi ra những khoản tiền khổng lồ để có được tài sản mã hóa.

Hôm qua, cuộc đấu giá của Beeple cho tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số “5000 ngày đầu tiên” đã kết thúc. Một khoản tiền ngoạn mục 69 triệu đô la đã xuất hiện khi thắng thầu cho NFT rất được thèm muốn. Tiên phong có sự kết hợp của 5000 tác phẩm nghệ thuật trên một khung vẽ duy nhất. Bộ não đằng sau tác phẩm, Mike Winkelmann, hay còn gọi là Beeple, đã tạo ra từng tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số tạo nên tác phẩm trong 5000 ngày qua.

Những người không phải là người hâm mộ NFT dường như không thể chú ý đến những con số này, nhưng chủ sở hữu NFT hiểu rằng những tài sản này có thể đáng giá trong tương lai. Một ví dụ có thể chứng minh là lợi nhuận trên CryptoPunks. Một trong chín CryptoPunks của người ngoài hành tinh, được mua với giá 15 nghìn đô la vào năm 2018, vừa được bán với giá 8 triệu đô la. Đó là mức lợi nhuận đáng kinh ngạc 53.000%. Nếu điều này không phản ánh tiềm năng trong tương lai của ngành, rất khó để biết được điều gì sẽ xảy ra.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây