Tim Draper đề nghị Netflix trở thành công ty tiếp theo mua Bitcoin

Tim Draper tin rằng Netflix là công ty lớn tiếp theo mua Bitcoin. Ông cũng nói rằng Amazon có thể bắt đầu chấp nhận bitcoin.

Nhà đầu tư mạo hiểm nổi tiếng và nhà đầu tư Bitcoin Timothy “Tim” Draper đã dự đoán rằng nền tảng phát trực tuyến lớn Netflix có thể là công ty tiếp theo tham gia nhóm mua bitcoin.

Nhà đầu tư Bitcoin tiếp theo có thể là Netflix

Phát biểu trong một tập gần đây của Podcast Unstoppable, Tim Draper tuyên bố rằng Netflix có thể là hãng tiếp theo bổ sung bitcoin vào bảng cân đối kế toán của mình. Theo ông, người đồng sáng lập và đồng giám đốc điều hành của công ty, Reed Hastings, biến Netflix trở thành một nhà đầu tư bitcoin có khả năng. Draper nhấn mạnh quan điểm của mình, nói:

“Tôi nghĩ Reed Hastings là một người rất sáng tạo và có nhiều tư duy sáng tạo và tôi nghĩ anh ấy vẫn kiểm soát dây cương ở Netflix. Và vì vậy tôi nghĩ rằng đó có thể là một cú ngã lớn tiếp theo.”

Trong khi đó, nhà đầu tư mạo hiểm đề cập đến gã khổng lồ truyền thông xã hội Facebook, cũng như các công ty lớn khác như Apple và Google, là những ứng cử viên có khả năng đầu tư vào bitcoin. Tuy nhiên, Draper lưu ý rằng thay vào đó, các công ty đang cố gắng tạo ra một loại tiền tệ tập trung của riêng họ.

Draper cũng tuyên bố rằng nếu anh ấy là giám đốc tài chính (CFO) của bất kỳ tổ chức lớn nào, anh ấy sẽ khuyên công ty phân bổ một phần danh mục đầu tư của họ cho bitcoin. Theo người đề xuất BTC, bitcoin đóng vai trò như một hàng rào chống lại lạm phát.

Kể từ khoản đầu tư bitcoin trị giá hàng tỷ đô la của Tesla, đã có những suy đoán về việc công ty nào sẽ bắt chước bước đi của Tesla. Sự quan tâm ngày càng tăng của các tổ chức đối với bitcoin phần lớn là nguyên nhân dẫn đến đà tăng giá của BTC. Trong khi đó, các công ty như Microstrategy và Square gần đây đã thêm vào lượng bitcoin nắm giữ của họ.

Amazon có khả năng chấp nhận Bitcoin làm phương thức thanh toán?

Ngoài việc mời Netflix trở thành nhà đầu tư bitcoin tiếp theo, nhà đầu tư mạo hiểm này còn tuyên bố rằng gã khổng lồ bán lẻ Amazon có thể bắt đầu chấp nhận bitcoin. Thêm vào đó, mọi người có thể sử dụng tiền điện tử hàng đầu để mua các sản phẩm trên Amazon.

Trở lại vào tháng 2, có báo cáo rằng Amazon đang tìm cách giới thiệu một dự án mới cho phép khách hàng chuyển đổi tiền mặt thành tiền kỹ thuật số. Trong khi dự án sẽ ra mắt ở Mexico, công ty không nói rõ họ sẽ hỗ trợ tài sản kỹ thuật số nào, mặc dù có những suy đoán rằng công ty có thể không sử dụng các tài sản tiền điện tử phổ biến như BTC hoặc ether.

Trong khi cũng nói về mục tiêu giá của bitcoin, Draper nói:

“Tỷ lệ nắm giữ tiền tệ hiện tại trên toàn thế giới tính theo đô la là khoảng 100 nghìn tỷ đô la và vốn hóa thị trường của bitcoin hiện chỉ đạt một nghìn tỷ đồng. Vì vậy, không có lý do gì nó không thể tăng gấp 100 lần. Nó không giống như nó sẽ thay thế hoàn toàn đồng đô la. Mặc dù tôi nghĩ mọi người sẽ cười khi họ đang cố gắng mua những thứ bằng đô la trong tương lai”.

Đầu năm 2020, nhà đầu tư mạo hiểm đã đưa ra dự đoán rằng giá bitcoin sẽ đạt 250.000 USD vào cuối năm 2022 hoặc đầu năm 2023.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây