Thị trường tăng giá Parabol của Bitcoin đã kết thúc chưa? Nhà phân tích lượng tử PlanB nói Không

Bitcoin đã có xu hướng ổn định trong vài tháng nay. Tuy nhiên, phe bò dường như đang xả hơi sau khi tiền điện tử đạt mức cao nhất mọi thời đại 61.000 đô la vào đầu tháng này.

Tuy nhiên, một nhà nghiên cứu tiền điện tử có biệt danh người Hà Lan đứng sau mô hình giá Stock-to-Flow (S2F) phổ biến, PlanB, gợi ý rằng giá có thể tiếp tục tăng trong nhiệm vụ phá vỡ các mức cao kỷ lục mới. PlanB từ lâu đã nhắc lại rằng tiền điện tử hàng đầu đang trên đà vượt qua phạm vi 100.000 đô la đến 288.000 đô la vào cuối năm nay.

Bitcoin tăng giá còn lâu mới kết thúc

Các tùy chọn bitcoin hết hạn sử dụng trị giá 6 tỷ đô la trong lịch sử vào ngày thứ Sáu đã trở nên ngược lại khi giá của tài sản kỹ thuật số tiếp tục trì trệ dưới 60 nghìn đô la. Tuy nhiên, bitcoin đã quay trở lại mức 54.000 USD, bù đắp một số khoản lỗ trong vài ngày qua.

Why Many Billionaire Baby Boomers Aren't Buying Bitcoin
Biểu đồ BTCUSD theo TradingView

Bất chấp sự không chắc chắn hiện tại trên thị trường, nhà phân tích định lượng PlanB nhận thấy giá bitcoin tăng hơn. Trong một tweet ngày 26 tháng 3, anh ấy đã tham khảo mô hình Stock-to-Flow của mình, lưu ý rằng BTC không ở đâu gần cuối của giai đoạn tăng giá hiện tại. Theo ý kiến ​​của ông, tiền điện tử chỉ mới bắt đầu.

Mô hình S2F của bitcoin dựa trên mối quan hệ giữa giá trị của tiền điện tử so với nguồn cung hiện tại và số lượng tiền mới được đúc tham gia thị trường. Các nhắc lại khác nhau của mô hình cho thấy quỹ đạo của giá bitcoin sau các sự kiện giảm một nửa.

Hãy thắt dây an toàn nếu PlanB đúng

Như đã đề cập trước đó, mô hình của PlanB dự báo rằng BTC có thể đạt 100 nghìn đô la đến 288 nghìn đô la vào cuối năm 2021. Cuối năm ngoái, người tạo Stock-to-Flow khẳng định rằng anh ta “không nghi ngờ gì nữa” rằng Stock-to-Flow Cross Mô hình tài sản là chính xác và tiền điện tử thống trị đang hướng đến mặt trăng. Nói cách khác, PlanB chắc chắn bitcoin sẽ vượt qua 100 nghìn đô la trước cuối tháng 12 năm 2021.

Nếu nhà phân tích PlanB là chính xác rằng bitcoin đã sẵn sàng để đạt được mức đột biến sáu con số đáng thèm muốn, thì những người bán cổ phiếu nên mong đợi sự tiếp tục của chu kỳ tăng giá hoang dã và có lợi nhuận cao.

Trong khi đó, những khán giả khác lại đưa ra dự đoán giá cao hơn. Trường hợp cụ thể, Bloomberg Intelligence gần đây đã chỉ ra rằng BTC có thể lên tới 400.000 đô la vào năm 2021 khi nó đáo hạn như một tài sản “rủi ro” trong danh mục đầu tư.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây