Thay đổi trái tim? Goldman Sachs khám phá Bitcoin ETF và các dịch vụ lưu ký

Goldman Sachs dường như là tổ chức lớn mới nhất thay đổi quan điểm về bitcoin khi ngân hàng đang khám phá BTC ETF và các dịch vụ lưu ký, COO lưu ý.

COO – John Waldron cho biết nhu cầu của khách hàng đối với bitcoin tiếp tục mở rộng đối với tổ chức ngân hàng khổng lồ Goldman Sachs Group Inc. Ông cũng lưu ý rằng tổ chức đang tìm cách phát triển và phát hành Bitcoin ETF, điều này có phần đáng ngạc nhiên, có lưu ý đến cách tiếp cận và quan điểm thù địch của ngân hàng cho đến gần đây.

Khách hàng của Goldman Đói với Bitcoin

Được trích dẫn bởi Reuters, Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành của ngân hàng John Waldron cho biết rằng tổ chức đang kiểm tra các cách khác nhau để nhận được sự tiếp xúc với BTC, nhưng nó phải thông qua các kênh được quản lý.

Ông phác thảo nhu cầu khách hàng đang tăng nhanh chóng và nói thêm rằng “chúng tôi được điều chỉnh về những gì chúng tôi có thể làm. Chúng tôi tiếp tục đánh giá nó và tham gia vào nó. ”

Điều thú vị là Waldron đã xác nhận những tin đồn gần đây rằng Goldman đang tích cực tìm cách nộp hồ sơ thành lập quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (ETF) với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ. Nhiều tổ chức có trụ sở tại Hoa Kỳ đã thực hiện các ứng dụng như vậy nhưng không có kết quả cho đến nay.

Tuy nhiên, theo Chủ tịch Goldman, kế hoạch của ngân hàng không dừng lại ở đó. Tổ chức đã yêu cầu chi tiết về cách trở thành người giám sát tài sản kỹ thuật số được quản lý đầy đủ. Ông giải thích rằng Goldman hiện có thể lưu giữ những tài sản như vậy nhưng “không thể nguyên tắc hóa” chúng vì nó chưa được quy định để giao dịch với tiền kỹ thuật số.

Waldron cho rằng “sự bùng nổ” của việc sử dụng tài sản kỹ thuật số là do đại dịch COVID-19 và gọi nó là “chất tăng tốc đáng kể”. Ông nói thêm rằng “không có câu hỏi nào trong tâm trí chúng tôi rằng sẽ có nhiều thương mại kỹ thuật số hơn và (sử dụng) tiền kỹ thuật số”.

John Waldron. Source: CNBC
John Waldron. Nguồn: CNBC

Chúng ta đã chứng kiến ​​sự thay đổi trái tim của Goldman chưa?

Goldman Sachs là một trong những tổ chức ngân hàng Hoa Kỳ có quan điểm gây tranh cãi và thay đổi nhiều nhất về bitcoin. Nó đã đi từ việc tung ra một bàn giao dịch tiền điện tử vào năm 2017 đến việc tạm dừng nó và gần đây đã khởi động lại nó.

Tuy nhiên, chỉ vài tháng trước khi khởi chạy lại nó, Goldman đã tổ chức một cuộc gọi hội nghị, trong đó họ nói rằng bitcoin và tài sản kỹ thuật số không phải là một loại tài sản.

Người đứng đầu chiến lược đầu tư của ngân hàng, Sharmin Mossavar-Rahmani, Chủ tịch cấp cao Lloyd Blankfein và người đứng đầu bộ phận nghiên cứu hàng hóa, Jeff Curie, đều đặt câu hỏi về khả năng của BTC trong việc phục vụ như một kho lưu trữ giá trị đáng tin cậy và đã thổi bùng lên sự biến động của nó gần đây.

Tuy nhiên, giờ đây, các bình luận từ Waldron cho thấy ngân hàng đã thay đổi hoàn toàn lập trường và kế hoạch của mình đối với bitcoin. Tiền điện tử chính không còn xa lạ trong việc thay đổi suy nghĩ của mọi người và các tổ chức; chỉ cần hỏi JPMorgan, MicroStrategy của Michael Saylor, hoặc cựu thống đốc Fed – Kevin Warsh.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây