Tại sao Coinbase lại thất bại trong cuộc đua trở thành top Dog

Với việc niêm yết trực tiếp trên sàn giao dịch chứng khoán NASDAQ sẽ sớm ra mắt vào tháng 4, Coinbase có rất nhiều việc phải làm để tạo nền tảng cho Binance, sàn giao dịch tập trung số một về khối lượng giao dịch. Sự lựa chọn hạn hẹp về tiền điện tử và bối cảnh pháp lý thù địch của Hoa Kỳ chỉ là hai vấn đề mà Coinbase sẽ cần phải khắc phục nếu muốn tạo ra nền tảng đó.

Trong một bài báo sáng nay của Seeking Alpha, trường hợp này đã được đặt ra cho một “con đường gập ghềnh” mà Coinbase phải đối mặt. Điều này trái ngược với kỳ vọng cao về mức định giá khổng lồ khi Coinbase niêm yết trên NASDAQ vào tháng tới.

Một trong những vấn đề chính mà Coinbase phải đối mặt là lập trường thân thiện của các cơ quan quản lý Hoa Kỳ về những gì có thể được liệt kê. Điều này đã dẫn đến việc Coinbase chỉ quản lý để liệt kê một số lượng tương đối nhỏ các đồng tiền so với các đối thủ cạnh tranh của nó. Trên thực tế, Coinbase chỉ có 50 đồng xu được niêm yết, ít thứ hai trong top 10 sàn giao dịch tiền điện tử được xếp hạng hàng đầu.

Nguồn: Bảng lấy từ Coin Gecko

Các nhà giao dịch thích những cơ hội nảy sinh với danh sách tiền xu mới. Với việc Binance cung cấp sự đa dạng gần như gấp 6 lần, sàn giao dịch của CZ chắc chắn sẽ chiến thắng một trong những cuộc đua ở đó.

Các quy định thậm chí còn ngăn cản việc niêm yết một số đồng tiền vốn hóa lớn. Những thứ này cung cấp khối lượng lớn cho các sàn giao dịch và có thể được coi là yếu tố bắt buộc để thu hút các nhà giao dịch. DOT (Polkadot) không được hỗ trợ và XRP (Ripple) chỉ được gửi và nhận.

Ở một khía cạnh rất quan trọng khác, Coinbase là một sàn giao dịch tập trung và do đó phải vượt qua rất nhiều vòng so với sàn giao dịch phi tập trung như Uniswap. Sàn giao dịch phi tập trung hàng đầu “đã ghi nhận khối lượng 58 tỷ đô la vào năm ngoái, tăng 15.000% so với năm 2019”. Do Uniswap chỉ mới ra mắt vào cuối năm 2018, khối lượng giao dịch của nó đã vượt qua Coinbase được ra mắt vào năm 2012.

Ngay cả sàn giao dịch tập trung Binance cũng đi trước Coinbase về hầu hết các số lượng. Nếu bạn thêm tùy chọn, ký quỹ và các dịch vụ khác vào khối lượng giao dịch giao ngay của Binance vào năm 2020, bạn sẽ có con số 1,7 nghìn tỷ đô la, tăng 2800% so với năm trước. Con số Coinbase để so sánh vào năm 2020 là 445 tỷ đô la về khối lượng giao dịch, chỉ tăng 39% vào năm 2019.

Chắc chắn, Coinbase sẽ niêm yết thành công trên NASDAQ và sẽ nhận được mức định giá khổng lồ. Tuy nhiên, thị trường sẽ xem các đối thủ cạnh tranh đang hoạt động như thế nào và lợi thế tương đối lớn của họ. Trừ khi Coinbase có thể đổi mới và bắt đầu giảm khoảng cách thì có lẽ tương lai có vẻ không tươi sáng như vậy.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây