SpaceX, Tesla, Elon Musk sở hữu 5 tỷ USD BTC, Anthony Scaramucci của Skybridge tuyên bố

Elon Musk có thể là một trong những chủ sở hữu Bitcoin lớn nhất trên thế giới, thông qua hai công ty của mình và với tư cách cá nhân. Đây là theo Anthony Scaramucci, một nhà quản lý quỹ đầu cơ nổi tiếng. Ông suy đoán rằng ‘Công nghệ của Tesla’ không chỉ dừng lại với việc mua Bitcoin trị giá 1,5 tỷ đô la của Tesla.

Scaramucci là người sáng lập Skybridge Capital, một công ty cung cấp các quỹ đã đăng ký của các sản phẩm quỹ đầu cơ. Trước đây, ông từng là giám đốc truyền thông của Nhà Trắng dưới thời chính quyền Trump. Gần đây, anh ấy đã lên Twitter để tuyên bố rằng “Elon Musk không dừng lại với Tesla. Tôi hiểu rằng SpaceX sở hữu Bitcoin trên bảng cân đối kế toán của mình ”.

Theo Scaramucci, CEO Tesla sở hữu lượng Bitcoin trị giá 5 tỷ USD.

Musk là một trong những người ủng hộ Bitcoin mạnh mẽ nhất trên toàn cầu, với những dòng tweet của anh ấy thậm chí còn làm thay đổi thị trường tiền điện tử. Trong lần thể hiện niềm tin lớn nhất của mình vào Bitcoin, gã khổng lồ xe điện Tesla của anh ấy đã mua số tiền điện tử trị giá 1,5 tỷ đô la này. Sau đó, anh ta bảo vệ việc mua bán, tuyên bố rằng việc sở hữu Bitcoin là một hình thức thanh khoản ít ngu ngốc hơn so với tiền mặt.

Mặc dù suy đoán của Scaramucci không thể được xác minh vì SpaceX là một công ty tư nhân, nhưng ngành công nghiệp tiền điện tử đã bắt đầu tham gia các dấu chấm về lý do tại sao điều này có thể là một khả năng mạnh mẽ. Chúng bao gồm thực tế là công ty đã cử Richard Lee, giám đốc ngân quỹ cấp cao của mình, đến hội nghị Bitcoin của Microstrategy.

Titan năng lượng sạch so với mức tiêu thụ năng lượng của Bitcoin

Một trong những lời chỉ trích mà Bitcoin tiếp tục phải đối mặt là mức tiêu thụ năng lượng của nó. Các thợ đào tiền điện tử sử dụng các giàn khai thác sử dụng nhiều năng lượng để xử lý các tính toán vốn là nền tảng của cơ chế đồng thuận bằng chứng công việc của Bitcoin.

Trong nhiều năm, các nhà phê bình Bitcoin đã rút ra một số so sánh để minh họa mức độ tiêu thụ năng lượng của các thợ đào. “Bitcoin sử dụng nhiều điện hơn cho mỗi giao dịch so với bất kỳ phương pháp nào khác mà nhân loại biết đến. Đó không phải là một điều tuyệt vời về khí hậu, ”người sáng lập Microsoft Bill Gates đã tuyên bố gần đây. Gates đã là một nhà phê bình Bitcoin trong nhiều năm.

Trong một nghiên cứu mới khác của nhà khoa học dữ liệu Alex de Vries, ông tiết lộ rằng Bitcoin tiêu thụ nhiều năng lượng hơn so với Úc vào năm ngoái. “Con số này không xa so với lượng năng lượng được tiêu thụ bởi tất cả các trung tâm dữ liệu trên toàn cầu,” ông nói.

Mức tiêu thụ năng lượng cao đi ngược lại với đặc tính của Musk, với việc người khổng lồ công nghệ là biểu tượng cho các sáng kiến ​​xanh. Tuy nhiên, theo Scaramucci, tương lai của Bitcoin sẽ liên quan đến mức tiêu thụ năng lượng ít hơn nhiều. Ngoài ra, hầu hết các thợ mỏ sẽ sử dụng năng lượng tái tạo.

“Ý tưởng rằng Elon Musk sẽ đầu tư vào một” tài sản bẩn “là vô lý. Tương lai của khai thác bitcoin là năng lượng tái tạo, ” anh ấy đã tweet.

Elon Musk nhìn thấy tương lai: 1) Năng lượng tái tạo sẽ thay thế nhiên liệu hóa thạch. 2) Bitcoin vô hiệu hóa vàng, RE, cổ phiếu và nghệ thuật + trở thành kho lưu trữ giá trị thống trị. Câu trả lời cho FUD năng lượng là Elon Musk.

Scaramucci’s Skybridge Capital gần đây đã nộp đơn xin phê duyệt Bitcoin ETF khó nắm bắt với SEC. SEC đã bắn hạ một số ứng dụng khác. Tuy nhiên, với việc thị trường Canada nhảy vọt trước Mỹ trong năm nay với sự ra mắt của quỹ ETF, Scaramucci tin rằng năm 2021 sẽ là năm.

“Tôi tin rằng đây sẽ là một quá trình phê duyệt diễn ra vào năm 2021. Tôi nghĩ rằng sự thành công của các quỹ Canada sẽ giúp các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ dễ dàng hơn một chút,” ông nhận xét.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây