Sau Cardano: Phòng thí nghiệm chuỗi khối Wolfram hợp tác với Tezos

Công ty con blockchain của Wolfram Research đã hợp tác với Tezos để tạo điều kiện phát triển hợp đồng thông minh theo cách an toàn hơn.

Một vài tháng sau khi tích hợp Cardano, dự án DLT Wolfram Blockchain Labs (WBL) đã làm điều tương tự với Tezos. Do đó, các nhà phát triển làm việc trên phân tích blockchain và các hợp đồng tính toán sẽ có thể sử dụng mạng Tezos.

WBL tích hợp Tezos

WBL là nhà cung cấp các giải pháp công nghệ sổ cái phân tán (DLT) hỗ trợ phát triển nhiều loại hợp đồng thông minh và các ứng dụng phi tập trung. Đây là công ty con blockchain của Wolfram Research – người tạo ra Mathematica, Wolfram | Alpha và Ngôn ngữ Wolfram.

Dự án đã công bố quan hệ đối tác blockchain mới nhất của mình trong một thông cáo báo chí được chia sẻ với CryptoPotato. Nó thông báo rằng dự án blockchain phổ biến Tezos đã trở thành dự án mới nhất được tích hợp hoàn toàn vào hệ sinh thái DLT của WBL.

Ngoài việc cho phép các nhà phát triển làm việc trên các hợp đồng phân tích và tính toán sử dụng chuỗi khối Tezos, mối quan hệ đối tác cũng đã dẫn đến việc thành lập một nhà tiên tri được chỉ định cung cấp dữ liệu Wolfram Alpha cho các nhà phát triển hợp đồng thông minh.

Hơn nữa, Tezos đã sử dụng khung xác minh chính thức Mi-Cho-Coq của Nomadic Labs để đảm bảo rằng nhà tiên tri luôn hiển thị cùng một hành vi có thể dự đoán được.

Tuyên bố cũng nhấn mạnh rằng các sản phẩm sử dụng chuỗi khối Tezos sẽ “an toàn hơn nhiều” vì đã được xác minh chính thức. Đó là một quá trình “chứng minh tính đúng đắn của các thuộc tính của hợp đồng thông minh để giúp giảm thiểu rủi ro về lỗi và các lỗ hổng bảo mật khác”.

“Tezos là một blockchain thế hệ thứ ba thú vị có một số dịch vụ và chức năng sẽ mở rộng những gì có sẵn cho các nhà phát triển của chúng tôi. Chúng tôi rất vui được làm việc với TQ Tezos để đưa hệ sinh thái công cụ WBL vào chuỗi khối Tezos. ” – CTO Johan Veerman của WBL nhận xét.

Làm theo các bước của Cardano

Trước khi tích hợp Tezos, WBL đã hợp tác với một dự án blockchain phổ biến khác – Cardano. Trở lại vào cuối tháng 12 năm 2020, hai bên đã công bố sự hợp tác, hoạt động theo cách hơi giống nhau.

WBL bắt đầu triển khai dữ liệu DLT của Cardano vào Wolfram Alpha, do đó cho phép các nhà phát triển tích hợp dữ liệu bên ngoài vào các hợp đồng thông minh trong dự án do Charles Hoskinson sáng lập.

Các kế hoạch khác bao gồm việc phát triển các dApp để cho phép chuyển đổi mô hình kinh doanh và thương mại dựa trên blockchain, đồng thời sử dụng một số nội dung dành riêng cho Cardano trong tài liệu khóa học giáo dục do WBL xuất bản.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây