Sàn giao dịch ZebPay của Ấn Độ nhằm tăng gấp đôi giao dịch tiền điện tử hàng tháng lên 2 tỷ đô la

Theo Giám đốc điều hành ZebPay Rahul Pagidipati, nền tảng giao dịch tiền điện tử dự kiến ​​sẽ tăng gấp đôi khối lượng giao dịch do nhu cầu bùng nổ đối với loại tài sản đang rất nóng ở Ấn Độ.

Được thành lập vào năm 2014 tại Bang Gujarat, quê hương của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi, ZebPay là sàn giao dịch lâu đời nhất của Ấn Độ với cơ sở khách hàng khoảng 4 triệu người.

Pagidipati hiện dự báo rằng sàn giao dịch của anh ấy có thể sớm xử lý các giao dịch trị giá 2 tỷ đô la mỗi tháng; khối lượng giao dịch như vậy sẽ tạo ra ước tính 25 tỷ đô la vào năm 2021.

Khối lượng giao dịch tiền điện tử đã tăng lên khi các nhà đầu tư tìm kiếm tiền mặt trong chu kỳ tăng giá bitcoin hiện tại.

Kết quả là, ZebPay đã chứng kiến ​​sự bùng nổ về nhu cầu đối với tài sản kỹ thuật số, theo Vikram Rangala, giám đốc tiếp thị của nền tảng. Gần đây, anh ấy đã tiết lộ rằng sàn giao dịch đã chứng kiến ​​khối lượng giao dịch mỗi ngày vào tháng 2 năm 2021 nhiều như trong cả tháng 2 năm 2020.

Sự tăng trưởng phi thường về nhu cầu tiền điện tử này đến bất chấp những lời đe dọa về lệnh cấm toàn diện đối với tài sản ảo tư nhân từ các quan chức chính phủ. Một vài ngày trước, một quan chức chính phủ cấp cao giấu tên nói với Reuters rằng các cơ quan quản lý Ấn Độ đang hoàn thiện kế hoạch thực hiện lệnh cấm hoàn toàn đối với tiền điện tử tư nhân như bitcoin.

Nếu được quốc hội do đa số quyền kiểm soát của Thủ tướng Modi thông qua, dự luật sẽ hình sự hóa việc giao dịch, khai thác, nắm giữ và chuyển giao tiền điện tử.

Giám đốc điều hành ZebPay: Ấn Độ sẽ không cấm tiền điện tử

Các báo cáo gần đây từ một quan chức hàng đầu cho thấy rằng chính phủ Ấn Độ đã sẵn sàng thống trị việc sử dụng tiền điện tử trong khi cung cấp cho ngân hàng trung ương của mình khuôn khổ để phát triển đồng Rupee kỹ thuật số.

Dự luật được đề xuất chống lại tiền điện tử nhắm mục tiêu đến các thợ đào và nhà giao dịch sẽ cung cấp thời gian gia hạn sáu tháng để người dùng tiền điện tử thanh lý tiền của họ, sau đó các hình phạt sẽ được áp dụng.

Bất chấp sự không chắc chắn và hoảng sợ do luật đề xuất mang lại, Pagidipati tự tin rằng các cơ quan quản lý sẽ không cấm loại tài sản dựa trên cơ sở người dùng và nhu cầu vững chắc.

Người ủng hộ tiền điện tử cuồng nhiệt sở hữu 2/3 ZebPay nói thêm rằng khuôn khổ quy định khó hiểu của quốc gia về tiền điện tử sẽ mất dần theo thời gian khi các quan chức áp dụng các quy tắc chính xác hơn để quản lý ngành công nghiệp non trẻ.

Bộ trưởng Tài chính Nirmala Sitharaman của Ấn Độ đã nhắc lại những nhận xét khích lệ này rằng các nhà chức trách có thể dễ dàng hơn trong lĩnh vực tiền điện tử đang nở rộ trước đó.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với CNBC, các quan chức hàng đầu gây tranh cãi về tin đồn rằng Ấn Độ đang tìm cách đóng cửa hoàn toàn tiền điện tử, nói thêm rằng khung quy định hoàn thiện về tiền điện tử sẽ không quá khắt khe như hầu hết những người tham gia trong ngành mong đợi.

Thị trường tiền điện tử rộng lớn chưa được khai thác của Ấn Độ

Lệnh cấm tiền điện tử lờ mờ ở Ấn Độ đã không làm giảm bớt quyết tâm của các nhà đầu tư, những người từ chối ngồi bên lề trong bối cảnh bùng nổ tiền điện tử lịch sử.

Mong muốn tăng gấp đôi giao dịch hàng tháng của Pagidipati trong những tháng tới dường như nằm trong tầm tay, do thị trường rộng lớn chưa được khai thác của đất nước.

Khối lượng giao dịch dự kiến ​​2 tỷ đô la trên ZebPay, mặc dù vẫn chỉ bằng 1/5 khối lượng được xử lý bởi sàn giao dịch Coinbase Global Inc có trụ sở tại California, sẽ là một bước để khai thác thị trường tiền điện tử chưa được khám phá rộng rãi ở quốc gia châu Á.

Giám đốc điều hành ZebPay giải thích rằng Ấn Độ hiện nắm giữ dưới 1% khối lượng tiền điện tử toàn cầu và có cơ sở nhà đầu tư tiềm năng là 100 triệu.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây