Sàn giao dịch Hoa Kỳ, Coinbase hoãn niêm yết trực tiếp đến tháng 4

Sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu của Hoa Kỳ, Coinbase, gần đây đã gây chú ý trên nhiều nền tảng truyền thông quốc tế và tiền điện tử vì kế hoạch công khai.

Sàn giao dịch đang có kế hoạch giao dịch trên sàn giao dịch chứng khoán có trụ sở tại New York, NASDAQ, thông qua hình thức niêm yết trực tiếp và không phải là phát hành lần đầu ra công chúng (IPO) truyền thống.

Tuy nhiên, theo các báo cáo mới, việc niêm yết trực tiếp được Coinbase đề xuất sẽ diễn ra vào tháng 4.

Coinbase sẽ ra mắt công chúng vào tháng 4

Bloomberg đã báo cáo sự phát triển ngày hôm nay, trích dẫn những người giấu tên quen thuộc với vấn đề này. Họ tuyên bố rằng Coinbase trước đó đã lên kế hoạch giao dịch trên thị trường công khai vào cuối tháng này. Tuy nhiên, nó đã giảm trong tháng này và do đó, sàn giao dịch đã hoãn việc niêm yết sang tháng tới. Nguồn tin không cho biết lý do chính của việc hoãn.

Vào tháng 2, sàn giao dịch đã đệ trình Mẫu S-1 lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch của quốc gia (SEC) về ý định niêm yết công khai trên NASDAQ thông qua niêm yết trực tiếp – vẫn đang được xem xét. Việc niêm yết trực tiếp có nghĩa là sàn giao dịch sẽ chào bán cổ phiếu hiện có của mình ra công chúng, thay vì tạo hoặc phát hành cổ phiếu mới. Sàn giao dịch đang muốn bán khoảng 114,9 triệu cổ phiếu trên thị trường công khai.

Kraken, eToro chuẩn bị ra mắt công chúng

Việc Coinbase chuyển sang giao dịch công khai đang tạo tiền đề cho các công ty tiền điện tử khác làm theo. Nhiều người coi đây là một cột mốc quan trọng sẽ mở rộng thị trường tiền điện tử cho các tổ chức không muốn tham gia trực tiếp vào các loại tiền kỹ thuật số. Trong khi đó, Kraken và eToro được cho là đang xem xét kế hoạch ra mắt công chúng.

eToro dự định đạt được điều này thông qua việc sáp nhập với một công ty mua lại có mục đích đặc biệt (SPAC), trong khi Kraken có kế hoạch đi theo con đường tương tự như Coinbase, mặc dù trong năm tới.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây