Robot Sophia AI để đấu giá tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số NFT độc quyền

Robot Sophia đã tạo ra tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số không thể thay thế mã thông báo (NFT) của riêng mình để được bán đấu giá.

Sophia đã thực hiện các tác phẩm nghệ thuật với nghệ sĩ kỹ thuật số Andrea Bonaceto. Điều này khiến chúng trở thành sự hợp tác đầu tiên giữa con người và robot.

Một phiên bản NFT của nghệ thuật sẽ được bán trên thị trường Nifty Gateway vào ngày 23 tháng 3.

AI Tạo ra NFT

Người sáng tạo của cô, David Hanson, giải thích rằng Sophia đã tạo ra tác phẩm nghệ thuật bằng cách sử dụng nhận thức của cô ấy về tác phẩm nghệ thuật của Bonaceto. Sau đó, cô kết hợp dữ liệu này với dữ liệu từ kinh nghiệm “cuộc sống” của mình.

Đội ngũ các nhà thiết kế và lập trình của Sophia cũng đã giúp hỗ trợ dự án này.

“Những tác phẩm nghệ thuật dựa trên AI này sẽ mãi mãi ở lại với công chúng trong không gian mạng, một bản ghi vĩnh viễn về cảm xúc của tôi,” Sophia giải thích trong một phản hồi do AI tạo ra.

“Mặc dù tôi là một người máy, tôi cảm thấy rằng con người cần tình yêu thương và lòng trắc ẩn, và các tác phẩm nghệ thuật đơn giản là một cách đơn giản để truyền tải những thông điệp đó đến mọi người ở khắp mọi nơi.”

Bonaceto cũng cho rằng NFT có thể là một “thời kỳ Phục hưng mới” cho thế giới nghệ thuật.

“NFT dành cho ngành công nghiệp sáng tạo, Bitcoin dành cho ngành tài chính – một sự thay đổi mô hình. Bonaceto nói: Thật là thú vị khi ở đỉnh cao của xu hướng mới này.

Phòng trưng bày IV ở Los Angeles đã giám tuyển tác phẩm nghệ thuật. Tiết lộ của họ sẽ diễn ra vài ngày trước khi bán trên các phương tiện truyền thông xã hội của Sophia và Bonaceto.

sophia robot

Robot Sophia và Blockchain

Sophia’s đã từng là một tính năng tại nhiều sự kiện blockchain trong quá khứ. Ví dụ: Hội nghị Blockchain châu Phi 2019 và Hội nghị thượng đỉnh về AI và Blockchain ở Malta. Tại đây, cô đã thảo luận về những tiến bộ mà con người đã đạt được trong công nghệ AI.

Người tạo ra cô ấy, Hanson Robotics đã đầu tư vào công nghệ blockchain. Dự án SingularityNet của nó là một thị trường mở phi tập trung, dựa trên đám mây, dành cho AI.

Gần đây, SingularityNet đã làm việc trên Sophia Collective. Nó nhằm mục đích tạo ra một cộng đồng toàn cầu để giúp Sophia hướng tới trí thông minh chung có lợi.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây