Quỹ phòng hộ New Zealand Quản lý quỹ NZ phân bổ 5% số tiền của mình bằng Bitcoin

Bitcoin đang trở thành một phương tiện đầu tư cốt lõi cho không chỉ các nhà đầu tư nhỏ lẻ mà còn cho các tập đoàn, quỹ và doanh nghiệp thuộc mọi quy mô. Tỷ lệ chấp nhận tiền điện tử hàng đầu vẫn ổn định và ngày càng có nhiều người chơi tham gia vào thị trường. Gần đây, một quỹ đầu cơ của New Zealand, NZ Funds Management, đã thông báo rằng 5% số tiền của họ hiện được đầu tư vào bitcoin.

Theo các báo cáo địa phương, NZ Funds Management, với tài sản trị giá hơn 350 triệu đô la được quản lý, đã thông báo rằng họ có 5% quỹ bằng bitcoin, với công ty được thiết lập để giới thiệu tiền điện tử lớn nhất thế giới trên nhiều chương trình đầu tư Kiwisaver của mình trong năm năm tới.

Các báo cáo nói rằng công ty đã mua lại bitcoin vào tháng 10 năm 2020, sau khi sửa đổi các tài liệu chào bán của mình. CIO James Grigor của công ty giải thích:

“Bitcoin đã trở thành một loại hàng hóa, với nhiều dấu hiệu hấp dẫn của vàng, thứ mà các nhà đầu tư thường mua như một vật tích trữ giá trị trong thời kỳ khủng hoảng kinh tế”.

Bitcoin đã được những tên tuổi lớn như Tesla để mắt tới vì danh tiếng ngày càng tăng của nó như một phương tiện lưu trữ giá trị thay thế, giống như vàng. Một số chuyên gia trong ngành coi BTC là vàng kỹ thuật số và đây là một trong những yếu tố thúc đẩy NZ Funds ‘chuyển sang mua Bitcoin.

Grigor nói: “Nếu bạn hài lòng khi đầu tư vào vàng, bạn không thể thực sự giảm giá bitcoin.

Trong khi đó, các đối thủ cạnh tranh của NZ Funds đã chỉ trích quyết định của công ty gọi nó là “giống như đánh bạc hơn là đầu tư”. Một số người đã nhấn mạnh rằng bitcoin không có chỗ trong các danh mục đầu tư này vì nó “quá đầu cơ trong giai đoạn này”.

Sao lưu Bitcoin

Mặt khác, Grigor lập luận rằng quỹ Kiwisaver “phần lớn được xây dựng thông qua các loại tài sản truyền thống” như trái phiếu và cổ phiếu. Ông thừa nhận rằng “sẽ có lúc không phải lúc nào cũng thuận buồm xuôi gió.” Để luôn chuẩn bị sẵn sàng, Grigor gợi ý nên thận trọng khi đầu tư vào các cơ hội khác khi chúng xuất hiện.

Grigor cũng nói thêm rằng ngay sau khi mua lại bitcoin của công ty ở mức 10.000 đô la cho mỗi đồng xu, giá BTC đã tăng hơn 61.000 đô la. Trong khi giá đã giảm từ những mức đó, công ty tin rằng nó sẽ “tiếp tục trên quỹ đạo đi lên”. Tuy nhiên, ông kết luận rằng “nếu chúng tôi nghĩ rằng động lực đã đi, chúng tôi sẽ chuyển sang loại tài sản tiếp theo”.

Hiện tại, có vẻ như các quỹ NZ sẽ không xem xét bất kỳ loại tài sản nào khác vì tiền điện tử hàng đầu dường như đang quay trở lại mức cao nhất năm 2021 và hiện có giá 58.000 đô la cho mỗi đồng xu vào thời điểm viết bài.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây