Phân tích: Nếu lịch sử lặp lại, giá Bitcoin sẽ không bao giờ xuống dưới 10.000 đô la

Nếu lịch sử là bất kỳ chỉ báo nào, giá Bitcoin sẽ không bao giờ xuống dưới mức 10.000 đô la nữa.

Một chỉ báo kỹ thuật quan trọng tiết lộ rằng, nếu lịch sử vẫn tiếp diễn, giá Bitcoin sẽ không bao giờ trở lại dưới 10.000 đô la nữa.

Và mặc dù có vẻ như chúng ta còn rất lâu nữa mới đạt được mốc này, nhưng điều quan trọng là phải giữ mọi thứ trong quan điểm. Xét cho cùng, BTC đã giao dịch dưới mức này chưa đầy 7 tháng trước.

Giá Bitcoin sẽ không xuống dưới 10.000 đô la

Giá của Bitcoin đã trải qua một đợt tăng giá chóng mặt trong suốt vài tháng qua. Trên thực tế, lần cuối cùng nó được giao dịch dưới 10.000 đô la là vào đầu tháng 9 năm 2020 – khoảng 7 tháng trước.

Giờ đây, một trong những nhà phân tích và nhà bình luận bitcoin phổ biến hơn, cũng như người đề xuất nổi tiếng về tiền điện tử, Carl ‘The Moon’ Runefelt, đã giải thích trong một trong những video YouTub gần đây của anh ấy rằng lý do anh ấy nghĩ rằng giá bitcoin sẽ không bao giờ quay trở lại bên dưới $ 10.000. Tất nhiên, ít nhất, nếu lịch sử là bất kỳ chỉ số nào.

bitcoinusd_Chart
BTC / USD. Nguồn: TradingView

Như đã thấy trong biểu đồ trên, một trong những chỉ số mạnh nhất – đường trung bình động 200 hàng tuần (WMA), đã tăng đều đặn trong những tháng qua. Bây giờ, nó nằm trên 10.000 đô la.

Mặt Trăng giải thích rằng MA này “dường như là đường hỗ trợ cuối cùng.”

“Thổ HODLers đang bảo vệ những cấp độ này và chúng tôi không thể phá vỡ nó. Chúng tôi không thể phá vỡ nó. Điều này có nghĩa là […] WMA 200 hiện tại ở mức 10.000 đô la. Vì vậy, về mặt logic, điều này có nghĩa là giá Bitcoin không bao giờ có thể xuống dưới 10.000 đô la nữa”.

Lịch sử tăng dần của Bitcoin

Nhìn vào biểu đồ trên, chúng ta có thể thấy rõ ràng rằng giá Bitcoin đã có xu hướng tăng trong một thời gian khá dài và chưa có điểm nào khiến 200 WMA đi xuống.

Đã có một vài nỗ lực để vượt qua WMA 200, nhưng cuối cùng tất cả đều không thành công. Ngay cả vào tháng 3 năm 2020, khi giá sụp đổ trong suốt đại dịch toàn cầu do Covid gây ra và thị trường bị phá vỡ, Bitcoin cuối cùng vẫn không đóng nến hàng tuần dưới 200 WMA.

Gần đây nhất, Bitcoin đang lấy lại động lực sau khi đẩy lên $ 54K sau một đợt điều chỉnh đáng chú ý và một vài ngày do dự. Tổng vốn hóa thị trường của nó, tại thời điểm viết bài này, nằm trên 1 nghìn tỷ đô la, đây chắc chắn là một cột mốc quan trọng cần xem xét.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây