Phân tích giá Bitcoin: Phạm vi giá chặt chẽ ngăn chặn xu hướng tăng khi mức hỗ trợ 46 nghìn đô la được giữ

Bitcoin hiện đang bị mắc kẹt trong một phạm vi hẹp khi phe gấu và phe bò cân nhắc các lựa chọn của họ trước cuối tuần.

Bitcoin price analysis: Tight price range halts uptrend as $46K support holds 1
Bản đồ nhiệt tiền điện tử của Coin360

Tuần qua đã trôi qua mà không có bất kỳ đột phá nào cho cả hai bên vì rào cản 50.000 đô la vẫn chưa bị phá vỡ một cách dứt khoát. Việc giảm xuống dưới 48.000 đô la khá chậm. Tại thời điểm viết bài, giá đang giao dịch gần mức hỗ trợ $ 46,000 nhưng phe bò dường như đang ở trên băng mỏng.

Sự điều chỉnh ngắn hạn cho thấy rằng phân tích giá Bitcoin vẫn chưa rõ ràng về hướng đi của nó. Quỹ đạo tương lai trên biểu đồ hàng ngày cũng đã đi vào lãnh thổ trung lập kể từ tuần trước khá bất ổn. Tuy nhiên, xu hướng hàng tuần vẫn hướng tới việc kiểm tra lại mức cao nhất 54.000 đô la mặc dù một số điều chỉnh đã có trong cửa hàng trước khi điều đó xảy ra.

Sự sụt giảm từ 52.000 đô la xuống mức thấp nhất hiện tại là 46.100 đô la cho thấy những con gấu đang dần tăng điểm. Đầu tuần này, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell đã thông báo rằng chính sách tiền tệ sẽ vẫn ổn định mà không có bất kỳ sự cắt giảm nào nữa trong tương lai gần. Các nhận xét không được thị trường thế giới quan tâm tích cực và sự sụt giảm của các chỉ số truyền thống diễn ra nhanh chóng. Sau đó, lĩnh vực tiền điện tử cũng phản ứng tiêu cực.

Diễn biến giá Bitcoin trong 24 giờ qua: Thanh khoản cuối tuần yếu thách thức các mức hỗ trợ

Bitcoin price analysis: Tight price range halts uptrend as $46K support holds 2
Biểu đồ giá bitcoin theo TradingView

Các bình luận của Fed chắc chắn sẽ vang dội trong vài ngày nữa khi các nhà giao dịch giải mã những thách thức sắp tới. Các điều kiện kinh tế chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến phân tích giá Bitcoin trong những ngày tới. Trong 24 giờ qua, hành động giá gợi nhớ đến các giai đoạn hợp nhất gần đây nhưng phạm vi hẹp hơn nhiều.

Cũng có khả năng thông tin đăng nhập nơi trú ẩn an toàn của BTC có thể phát huy tác dụng. Nó có thể dẫn đến việc tăng lên mức cao hơn với điều kiện mức hỗ trợ $ 46.100 được giữ tốt. Cặp BTC / USD đã giảm mạnh xuống mức 45.300 đô la nhưng sự phục hồi diễn ra nhanh chóng và giá tăng lên mức hỗ trợ 46.110 đô la.

Những người đầu cơ giá lên phải đưa giá vượt qua ngưỡng kháng cự 48.500 đô la vào cuối ngày để nhắm mục tiêu các mức cao hơn. Nguồn cung đủ thanh khoản có thể bị thiếu hụt vì giao dịch cuối tuần có khối lượng thấp. Sự bứt phá của ngày hôm qua trên 48.000 đô la đã tồn tại trong thời gian ngắn. Những thất bại liên tiếp trên 48.000 đô la sẽ kích hoạt một đợt giảm giá có thể kéo dài đến mức 45.000 đô la.

Biểu đồ 4 giờ BTC / USD: Nến Doji thể hiện sự do dự giữa các nhà giao dịch

Phạm vi Bollinger Bands hàng tuần dài hạn đã tăng lên chạm mức 40.000 đô la nhưng các cây nến hàng giờ đang vẽ nên một bức tranh khó hiểu. Biểu đồ 4 giờ nhiều hơn hoặc ít hơn trong phạm vi với việc kiểm tra giá các điểm cực hạn của Dải Bollinger. Nến Doji cho thấy thêm rằng các nhà giao dịch không sẵn sàng mua các vị trí lớn trước khi biểu đồ rõ ràng hướng đi trong tương lai.

Mức thoái lui Fibonacci .618 của mức cao nhất mọi thời đại ở mức 52.478 đô la đã bị bỏ lỡ vào tuần trước. Giá đã tăng lên mức $ 50,640, gần với mức thoái lui Fibonacci 0,5. Do đó, những người đầu cơ giá lên đã nỗ lực để chiếm lại các mức giá cao hơn nhưng họ không thu được bất kỳ thành công nào.

Hiện tại, phân tích giá Bitcoin sẽ xoay quanh mức thoái lui Fibonacci .382 ở mức 47.100 đô la, nơi những con bò đực có thể cố gắng hợp nhất. Điểm xoay ở mức 46.296 đô la có thể chứng tỏ quan trọng đối với người mua nếu họ muốn nhắm mục tiêu các cấp cao hơn. RSI đang ở mức 46 và có xu hướng đi xuống. MACD không ở đâu gần với sự giao nhau, điều này cho thấy phe gấu đang chiếm ưu thế trên biểu đồ hàng giờ.

Kết luận phân tích giá Bitcoin: Sự phục hồi có thể thúc đẩy một đợt tăng giá

Trong tương lai, phân tích giá Bitcoin cho thấy mức kháng cự đầu tiên ở mức 47.200 USD sẽ mở đường cho phe bò. Mặt khác, mức hỗ trợ tại $ 45.500 và $ 44.700 phải được giữ nếu giai đoạn hiện tại chuyển thành sự hợp nhất.

Các nhà giao dịch và nhà đầu tư cũng phải chú ý theo dõi thêm bất kỳ bình luận nào từ Cục Dự trữ Liên bang và các ngân hàng trung ương khác. Các thị trường thông thường cũng đang trên đà phát triển và bất kỳ chuyển động nào không đúng mực đều có thể ảnh hưởng đến Bitcoin và các loại tiền thay thế.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây