Nigeria tặng thưởng cho người dùng các kênh chuyển tiền chính thống để chống lại việc sử dụng tiền kỹ thuật số

Ngân hàng trung ương của Nigeria không phải là một fan hâm mộ lớn của tiền tệ kỹ thuật số. Trong nỗ lực mới nhất nhằm kìm hãm ngành công nghiệp non trẻ, nó hiện đang thưởng cho những công dân chọn kênh chuyển tiền chính thức qua các nền tảng hỗ trợ tiền kỹ thuật số. Nó làm được điều này vào thời điểm khi dòng vốn qua các kênh chính thống đã giảm mạnh hơn 97%.

Ngân hàng Trung ương Nigeria (CBN) gần đây đã công bố “Đề án 4 đô la Naira”, nhắm mục tiêu đến các khoản kiều hối.

“Trong nỗ lực duy trì sự gia tăng đáng khích lệ của dòng kiều hối đổ vào đất nước, Ngân hàng Trung ương Nigeria thông báo giới thiệu“ Chương trình 4 đô la CBN Naira ”, một động lực cho người gửi và người nhận chuyển tiền quốc tế,” thông báo đọc.

Chương trình sẽ thưởng cho mỗi công dân sử dụng nhà điều hành chuyển tiền quốc tế 5 naira (0,13 đô la) cho mỗi 1 đô la họ nhận được. Công dân sẽ nhận được phần thưởng này cho dù họ chọn nhận USD dưới dạng tiền mặt tại quầy giao dịch trong ngân hàng hay chuyển vào tài khoản tự do. Chương trình khuyến mãi bắt đầu vào ngày 8 tháng 3 và sẽ kéo dài đến ngày 8 tháng 5.

Nỗ lực mới nhất của CBN nhằm thúc đẩy hệ thống thanh toán chính thống diễn ra vào thời điểm nó đã tiến hành cuộc chiến toàn diện chống lại các loại tiền kỹ thuật số. Ngân hàng trung ương đã cấm các ngân hàng xử lý các giao dịch liên quan đến tiền tệ kỹ thuật số.

Tuy nhiên, chương trình khuyến mãi hiện tại nhắm mục tiêu nhiều hơn đến việc cắt giảm thị phần ngày càng gia tăng mà các nền tảng chuyển tiền hỗ trợ tiền kỹ thuật số đang ngốn ngấu. Theo Nairalytics, một nền tảng phân tích dữ liệu địa phương, lượng kiều hối qua các kênh chính thống đã giảm đáng kể.

Vào tháng 1 năm 2020, quốc gia này đã nhận được 2,05 tỷ đô la thông qua các kênh này. Con số này giảm một nửa trong tháng tiếp theo và đang giảm đều đặn, với quốc gia Tây Phi chỉ thu về 54,4 triệu USD thông qua các kênh chính thống vào tháng 9.

Sự sụt giảm mạnh mẽ diễn ra vào thời điểm các kênh hỗ trợ tiền tệ kỹ thuật số đã ghi nhận mức tăng ổn định. Các nền tảng này, bao gồm Centbee’s Minit Money, có lợi thế rõ ràng so với các đối thủ chính của họ, bao gồm các giao dịch gần thời gian thực và phí rất thấp.

Tuy nhiên, ở Nigeria, những lợi thế vượt ra ngoài những điều này. Theo Tomiwa Lasebikan, người sáng lập sàn giao dịch địa phương Buycoins Africa, những nền tảng này cũng cung cấp tỷ giá hối đoái tốt hơn. Chính phủ Nigeria đã thiết lập một tỷ giá hối đoái cố định cho các nền tảng chính thống. Các nền tảng tiền kỹ thuật số có thể hoạt động theo tỷ lệ song song, thường cao hơn 20% -30%. Điều này làm cho chúng trở nên đặc biệt hấp dẫn đối với những người tham gia vào lĩnh vực kinh doanh xuất nhập khẩu.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây