NiceHash cắt thợ mỏ phượng hoàng về nỗi sợ an ninh

Thị trường khai thác nói rằng nguồn cho công cụ khai thác Phoenix đã thay đổi, cùng với sự không khớp về bảo mật.

NiceHash đã phát hành một bài đăng trên blog cảnh báo những người khai thác của nền tảng ngừng sử dụng công cụ khai thác Phoenix ngay lập tức. Công ty đã lưu ý những vấn đề sau với phần mềm được phát triển ẩn danh:

  • Vị trí tải xuống của trình khai thác Phoenix đã thay đổi;
  • Shasum kiểm soát không khớp với giá trị đã xuất bản.

NiceHash tuyên bố rằng nếu công cụ khai thác Phoenix đã được sử dụng trên PC thì máy tính đó có thể bị xâm phạm. Bạn nên cài đặt lại HĐH, thay đổi tất cả mật khẩu và kích hoạt 2FA. Hơn nữa, chuyển bất kỳ khoản tiền nào trong ví được gắn với PC đó sang các ví khác ngay lập tức.

Những người cần phần mềm khai thác nên tránh phần mềm của bên thứ ba. NiceHash khuyên bạn nên sử dụng các biến thể QuickMiner của nó. Để biết thêm thông tin, hãy xem bài đăng Reddit này, xuất hiện ngay khi bài viết này được xuất bản.

Kinh nghiệm trước

NiceHash không còn xa lạ với các bản hack. Vào tháng 12 năm 2020, công ty đã hoàn tất việc trả lại số Bitcoin cuối cùng bị đánh cắp vào tháng 12 năm 2017. Trong một cuộc tấn công dường như là một cuộc tấn công đáng chú ý, các tin tặc vào thời điểm đó đã kiếm được ít nhất 4.640 BTC.

Hack từ mọi góc độ

Thị trường tiền điện tử đang lên đang thu hút tin tặc và các thợ đào có rất nhiều công ty làm mục tiêu. Phân khúc tài chính phi tập trung thường xuyên trải qua các vụ tấn công. Vào ngày 7 tháng 3, PAID Network đã công bố kết quả khám nghiệm tử thi liên quan đến việc khai thác vào ngày 5 tháng 3. Vụ hack này đã chứng kiến ​​hơn 2.000 ETH đã thu được do khai thác PAID không bị cản trở và bán tháo nhiều hơn.

Sàn giao dịch Livecoin đã trải qua một vụ hack làm tăng giá Bitcoin lên hơn 220.000 đô la khi cuộc tấn công diễn ra. Livecoin sau đó đã đóng cửa và vụ hack có thể là một trò lừa đảo.

An ninh tốt hơn

Một biện pháp bảo vệ liên quan đến việc hack liên tục mà mọi người trong cộng đồng tiền điện tử có thể giúp đỡ là bảo mật tốt hơn. Thực hiện các bước cơ bản có thể ngăn chặn một phần các cuộc tấn công thành công.

Ví dụ, khai thác Mạng TRẢ TIỀN ít nhất một phần do lỗi bảo mật trên mạng. Thay đổi hợp đồng chỉ cần một chữ ký. WARONRUGS kêu gọi PAID Network sử dụng các quy trình multisig tại các điểm nhạy cảm sớm nhất là vào tháng 1 năm 2021.

Trong khi trong nhiều trường hợp, người dùng trở thành nạn nhân của hack thường được hoàn lại tiền, nhưng điều này không phải lúc nào cũng đúng. Các sàn giao dịch và các công ty khác đưa ra lời kêu gọi liên quan đến vi phạm càng nhanh càng tốt. Họ cũng mong người dùng chú ý và việc nhận lại tiền từ các giao dịch được thực hiện sau khi một vụ hack được công bố là rất khó xảy ra.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây