Nhà giao dịch tiền điện tử Lark Davis cảnh báo Ethereum gặp rắc rối lớn – Đây là điều có thể giải quyết các vấn đề về quy mô của nó

Nhà giao dịch tiền điện tử Lark Davis cho biết nhu cầu về các giải pháp mở rộng quy mô Ethereum (ETH) đã được chờ đợi từ lâu đang đạt đến mức đỉnh điểm.

Người có ảnh hưởng và người ủng hộ tiền điện tử cho biết phí tăng vọt đang khiến nền tảng hợp đồng thông minh hàng đầu thực tế không thể sử dụng được đối với nhiều người, với phí giao dịch Ethereum trung bình tăng 10,632% so với cùng kỳ năm trước, theo công ty theo dõi dữ liệu Ycharts.

“Tình hình đã trở nên tồi tệ đến mức Ethereum về cơ bản đã trở thành một blockchain dành cho những người dùng giàu có, và Ethereum ngày càng trở nên ít có khả năng đối phó với những ngày biến động lớn của thị trường mà không thấy phí bùng nổ đến mức điên rồ.”

Davis vẫn lạc quan, chỉ ra một số giải pháp mở rộng quy mô có thể giúp ích trong ngắn hạn.

“Chúng tôi đang thấy ngày càng nhiều giải pháp cho các vấn đề phí cao đang được thực hiện bởi các giao thức riêng lẻ trên Ethereum. Ví dụ: dYdX, sàn giao dịch hợp đồng tương lai dựa trên Ethereum về cơ bản cho phép bạn thực hiện giao dịch ký quỹ trên chuỗi. Những người này vừa công bố việc triển khai quy mô lớp 2 của họ.

Giao dịch trên dYdX về cơ bản là cực kỳ đắt đỏ vì phí Ethereum cao, nhưng với lớp 2 sử dụng sàn giao dịch, các giao dịch trên chuỗi giờ đây sẽ chỉ là xu cho mỗi giao dịch. Đó là một hợp đồng lớn và tiết kiệm chi phí đáng kinh ngạc ở nhiều mức độ.”

Davis đang tìm kiếm nhiều ứng dụng hơn để triển khai các giải pháp mở rộng quy mô, đặc biệt là sàn giao dịch phi tập trung hàng đầu Uniswap, người sử dụng gas hàng đầu trên Ethereum. Ông lưu ý rằng bản nâng cấp sắp tới của Uniswap có thể sẽ triển khai các giải pháp mở rộng quy mô lớp 2.

“Điều này sẽ rất lớn. Đây sẽ là một chặng đường dài hướng tới việc giải quyết các vấn đề hiện tại trên Ethereum. Một ứng dụng sẽ nâng rất nhiều sức nặng lên vai của blockchain.”

Ông cũng lưu ý rằng các giải pháp như nâng cấp Báo cáo ngoài chuỗi của Chainlink’s (LINK) đã sẵn sàng để mang lại mức phí bằng một phần mười chi phí dịch vụ oracle và giảm gánh nặng tổng thể cho mạng.

Davis cũng lạc quan về giải pháp mở rộng quy mô lớp 2 Sự lạc quan.

“Những biện pháp này sẽ giúp ích rất nhiều, nhưng một biện pháp thực sự lớn đang khiến rất nhiều người hào hứng, có thể thay đổi cuộc chơi khá lớn đối với hệ sinh thái Ethereum được gọi là Lạc quan. Đây là công nghệ Ethereum mới được chuyển đến mạng chính của Ethereum vào tháng 3…

Nó sẽ cho phép các dự án dễ dàng triển khai các giải pháp mở rộng lớp 2 trực tiếp vào ứng dụng… Đây sẽ là nâng cấp lớn nhất trong công nghệ mở rộng lớp 2 cho Ethereum và nó sẽ hoạt động trực tiếp với các ứng dụng hiện có để giúp họ giảm phí.”

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây