Nhà đầu tư Dan Loeb đang ‘đi sâu’ vào tiền điện tử

Dan Loeb nói: “Về mặt văn hóa, tôi so sánh việc bắc cầu giữa thế giới tiền điện tử với thế giới cũ giống như việc tìm kiếm một cổng thông tin giữa hai thế giới khác nhau trong đa vũ trụ.

Dan Loeb, Giám đốc điều hành của công ty quản lý tài sản Third Point có trụ sở tại New York và là một nhân vật nổi tiếng ở Phố Wall, cho biết ông đang tìm cách thu hẹp khoảng cách giữa tài chính truyền thống và không gian tiền điện tử.

Trong một loạt các tweet cho những người theo dõi của mình vào thứ Hai, Loeb cho biết anh ấy đã “nghiên cứu sâu hơn về tiền điện tử”, tham khảo một bài báo gần đây về các mã thông báo không thể ăn được, hoặc NFT, từ Chris Dixon, một đối tác chung tại Andreessen Horowitz. Dixon đã mô tả những cách NFT có thể thay đổi tính kinh tế của những người sáng tạo nội dung – cụ thể là công nghệ cho phép họ “một cách mới để kiếm tiền”.

Mặc dù Loeb gọi không gian tiền điện tử là “một thử nghiệm thực sự về việc cởi mở về mặt trí tuệ với những ý tưởng mới và gây tranh cãi”, anh ấy nói rằng anh ấy vẫn đang duy trì mức độ hoài nghi lành mạnh.

Loeb nói: “Về mặt văn hóa, tôi so sánh việc bắc cầu giữa thế giới tiền điện tử với thế giới cũ giống như việc tìm kiếm một cổng thông tin giữa hai thế giới khác biệt trong đa vũ trụ. “Một xung đột khác cần khắc phục là ý tưởng rằng việc đến muộn với bữa tiệc tiền điện tử chắc chắn sẽ dẫn đến việc một người chiếm vị trí tệ nhất tại một bàn chơi poker có tỷ lệ cược cao so với những ngày đầu mà bây giờ mới được áp dụng trong xu hướng chính”.

Giám đốc điều hành của Third Point có thể đến muộn với một số khía cạnh nhất định của “bữa tiệc tiền điện tử”, như ông ấy nói, nhưng khả năng ông ấy tham gia vào không gian với tư cách là một nhân vật của Phố Wall có thể là quân cờ đầu tiên trong hàng loạt các nhà đầu tư lớn khác vẫn còn do dự về công nghệ và ý nghĩa của nó đối với tài chính truyền thống. Một số ước tính đưa tài sản của quỹ đầu cơ đang được quản lý vào khoảng từ 15 tỷ đến 20 tỷ đô la, với giá trị tài sản ròng của Loeb là hơn 3 tỷ đô la.

Vào tháng 7 năm 2020, Cointelegraph báo cáo rằng những nhân vật như Loeb giống như “các nhà đầu tư hoạt động”, những cá nhân đang tìm cách “tạo ra một sự thay đổi đáng kể” trong một công ty bằng cách mua một số lượng lớn cổ phiếu của công ty hoặc có được một ghế trong hội đồng quản trị của công ty. Thực tế là Loeb chọn công bố chuyên sâu về tiền điện tử của mình trên phương tiện truyền thông xã hội có thể cho thấy rằng anh ấy đã có hiểu biết nhất định về không gian này.

Giá của Bitcoin (BTC) và các mã thông báo khác có thể biến động bất thường dựa trên những tin đồn đơn thuần của các nhà đầu tư tổ chức. Elon Musk, một trong những người giàu nhất thế giới, đã thay đổi giá Dogecoin (DOGE) chỉ bằng một dòng tweet. Một tỷ phú lớn ở Phố Wall vừa tuyên bố rằng ông đang xem xét những tác động của việc tham gia vào không gian có thể là một tin lạc quan đối với Bitcoin và các loại tiền điện tử khác.

“Muộn còn hơn không, nhưng [Loeb] có vẻ rất mâu thuẫn”, Joe Kernen, người dẫn chương trình Squawk Box của CNBC cho biết. “Anh ấy đang suy nghĩ rất nhiều về nó.”

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây