Người Nhận NFT Đắt Giá Nhất Thế Giới Từ Bàn Tay Của Justin Sun Sở Hữu Quỹ NFT

Nghệ sĩ kỹ thuật số Beeple vừa bán được chiếc NFT đắt nhất thế giới. Justin Sun đã định mua nó, nhưng chủ sở hữu của một quỹ NFT lớn đã trả nhiều hơn.

Justin Sun đang trên đà ghi được 69 triệu đô la đóng thế quảng cáo và chỉ còn vài giây nữa là trở thành người chiến thắng trong cuộc đấu giá cho mã thông báo NFT đắt nhất thế giới… Nhưng mọi thứ không diễn ra như anh ấy mong đợi.

Việc bán MỖI NGÀY: 5000 NGÀY ĐẦU TIÊN tại nhà đấu giá Christie’s đã làm nên lịch sử khi là phiên đấu giá đầu tiên của công ty về một sản phẩm điện tử, mã thông báo NFT đắt nhất thế giới và là tác phẩm đắt thứ ba từng được bán bởi một nghệ sĩ còn sống.

beeple's NFT
Mỗi ngày: 5000 ngày đầu tiên của Beeple. Nguồn: Christie’s

Justin Sun *Gần như* Thắng cuộc đấu giá

Lượng đặt mua nhanh chóng đạt 7 con số. Justin Sun đã không bỏ lỡ cơ hội và đưa ra giá 69 triệu cho tác phẩm trong ngày đấu giá cuối cùng – 60 triệu USD cho nghệ sĩ và 9 triệu USD cho Christie’s. Đề nghị không có đối thủ. Khi thời hạn đến gần, mọi thứ dường như chỉ ra cùng một người đàn ông đã trả 4,5 triệu đô la cho một bữa ăn tối với Warren Buffet là chủ sở hữu mới của NFT đắt tiền.

Nhưng vào phút cuối – thực tế – một người trả giá bí ẩn đã giật lấy ảo ảnh từ ngón tay của Justin Sun, đưa ra thêm 250.000 đô la.

Justin Sun đã cố gắng hết sức để đánh bại anh ta. Anh ấy nói trong một tweet rằng trong 30 giây cuối cùng, anh ấy đã đặt giá thầu 70 triệu đô la… Nhưng Christie’s đã không xử lý nó. Justin Sun đã thua cuộc đua và chiếc NFT được bán với giá 69,3 triệu đô la.

Sun đã không bỏ lỡ cơ hội quảng bá blockchain của mình, mang đến cho Christie’s cơ hội phát triển một nền tảng trên blockchain TRON để ngăn chặn những rủi ro này xảy ra.

11/12 Vì vậy, @ChristiesInc, nếu bạn cần sự hỗ trợ của tôi trong việc kết hợp công nghệ blockchain vào hệ thống của bạn, hãy cho tôi biết! Rất vui khi được giúp đỡ.

  • Justin Sun🌞 (@justinsuntron) ngày 12 tháng 3 năm 2021

Nhưng ai đã thắng cuộc đấu giá?

Người chiến thắng vẫn ẩn danh trong một thời gian. Trước sự im lặng, một số phương tiện truyền thông đồn đoán rằng chính Justin Sun mới là người đã thắng cuộc đấu giá, và vì vậy, dường như cho đến khi anh phủ nhận những tuyên bố này.

Christie’s sau đó xác nhận cuộc đấu giá đã thuộc về nhà đầu tư có bút danh Metakovan.

. @ ChristiesInc vinh dự thông báo rằng @Metakovan, người sáng lập và nhà tài trợ của @Metapurse, quỹ NFT lớn nhất trên thế giới, là người trúng thầu của @ beeple’s THE FIRST 5000 DAYS, với giá 69,3 triệu đô la (42329,453 ETH). Đọc thêm tại đây: https://t.co/h2gE6nS1Gu

  • Christie’s (@ChristiesInc) ngày 12 tháng 3 năm 2021

Ai đã trả 69 triệu đô la cho Beeple’s NFT, và câu hỏi quan trọng nhất: Tại sao?

Người chiến thắng, Metakovan, đã tham gia hệ sinh thái NFT được một thời gian. Metakovan đã thành lập và phát triển quỹ Metapurse của NFT, quỹ này khiến họ không kém gì chủ mưu đằng sau một trong những quỹ đầu tư NFT lớn nhất thế giới.

Metakovan không đưa ra bình luận về tài khoản cá nhân của họ, nhưng nhóm Metapurse đã xác nhận tin này.

Beeple’s Magnum Opus: Đó là chúng tôi. https://t.co/fsz5L6Rokw

  • Metapurse.eth (@metapurse) ngày 12 tháng 3 năm 2021

Quỹ của Metakovan đầu tư số tiền đáng kể vào các mã thông báo duy nhất giống như cách một nhà đầu tư mua đồ sưu tập bóng chày hoặc một thương gia nghệ thuật đầu tư hàng triệu USD vào các tác phẩm quý hiếm.

Ý tưởng đánh giá lại là một động lực mạnh mẽ để đầu tư từ quan điểm kinh doanh. Ví dụ, Cryptopunks là một trong những thử nghiệm đầu tiên với NFT và mặc dù chúng không có giá trị kinh tế vào thời điểm đó, nhưng ngày nay chúng được định giá vài triệu đô la.

Tuy nhiên, Beeple đảm bảo rằng nghệ thuật kỹ thuật số, giống như nghệ thuật vật lý, có một giá trị độc đáo do sự kết nối của nó với người sở hữu tác phẩm nghệ thuật.

Ông cũng giải thích rằng thế giới chỉ đang “sơ sẩy” về các trường hợp sử dụng cho công nghệ mang tính cách mạng này. Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC, anh ấy giải thích rằng ngoài nghệ thuật, NFT có thể được sử dụng trong tương lai để chứng minh quyền sở hữu hàng hóa, chứng nhận bằng cấp, bán vé hòa nhạc, v.v.

Vì vậy, có lẽ đầu tư 69 triệu đô la cho một tác phẩm nghệ thuật không phải là điều điên rồ. Nếu một gia đình bán một bức chân dung Basquiat với giá 110 triệu đô la sau khi mua nó với giá 20 nghìn, có thể trong tương lai — khi mọi thứ được kỹ thuật số hóa — một chiếc Beepl cũng có thể có số phận tương tự.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây