Ngành công nghiệp Blockchain có 17 tỷ phú, chủ yếu được tạo ra bởi các sàn giao dịch tiền điện tử như Coinbase, FTX và Binance

Năm nay là một năm quan trọng đối với sự bổ sung ròng của các tỷ phú tiền điện tử mới, dẫn đầu bởi Brian Armstrong, người sáng lập Coinbase.

Các nhà nghiên cứu tại Hurun có trụ sở tại Thượng Hải đã chuẩn bị một “Danh sách người giàu toàn cầu năm 2021” mới không bỏ quên các tỷ phú tiền điện tử.

Theo báo cáo này, đã có sự gia tăng ròng trong năm nay của 17 tỷ phú tiền điện tử, những người nợ tài sản của họ chủ yếu nhờ việc thành lập và sở hữu các sàn giao dịch tiền điện tử, nắm giữ hoặc khai thác tiền điện tử hoặc là một phần của hệ sinh thái.


Các tỉ phú Blockchain

Ba vị trí đầu tiên do chủ sở hữu của các sàn giao dịch tiền điện tử do Brian Armstrong thống trị từ Coinbase chiếm giữ với 11,5 tỷ đô la. Vị trí thứ hai thuộc về Sam Bankman-Fried của FTX với 10 tỷ đô la và vị trí thứ ba thuộc về Zhao Changpeng từ Binance, người có giá trị ròng là 8 tỷ đô la.

Đối với nhiều tỷ phú nhất trong một công ty tiền điện tử, anh em nhà Winklevoss từ Gemini đã bị những người sáng lập Ripple, người chiếm vị trí thứ 4, 5 và 16 vượt qua.

Tuy nhiên, các nhà phân tích của Huron vẫn chưa quên người tạo ra Bitcoin Satoshi Nakamoto, người sẽ là doanh nhân tiền điện tử giàu nhất nếu danh tính của ông được biết đến với ước tính khoảng 50 tỷ đô la. Vitalik Buterin, người sáng lập Ethereum, cũng không có tên trong danh sách vì sở hữu và tài sản của anh ta trong tiền điện tử không rõ ràng.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây