Ngân hàng Trung ương Thái Lan thiết lập để quản lý Stablecoin, Viên chức ngân hàng cho biết

Ngân hàng Trung ương Thái Lan (BOT) dự kiến ​​sẽ soạn thảo các quy định về stablecoin vào cuối năm 2021. Điều này xuất hiện sau những chỉ trích ngày càng tăng từ các quy định tài chính liên quan đến các stablecoin không được cấp phép do các công ty tư nhân phát hành.

Thái Lan Tư vấn với các bên liên quan về Quy định Stablecoin

Sự phát triển mới nhất này đã được tiết lộ bởi trợ lý thống đốc của Ngân hàng Trung ương, Siritida Panomwon Na Ayudhya vào thứ Sáu. Siritida cho biết trong một cuộc họp báo rằng ngân hàng đỉnh cao đang đàm phán với các nhà quản lý thị trường và những người tham gia trước khi đưa ra các quy định về stablecoin.

Cô ấy cũng tuyên bố rằng các quy định sẽ toàn diện và bao gồm tất cả các loại stablecoin không bất hợp pháp. Ngân hàng Trung ương Thái Lan (BOT) sẽ điều chỉnh các loại tiền ổn định được hỗ trợ bằng ngoại tệ, các loại tiền ổn định được hỗ trợ bằng tài sản và các loại tiền ổn định thuật toán không bất hợp pháp.

Giám đốc ngân hàng trung ương cũng lưu ý rằng các quy định sẽ không bao gồm các tài sản tiền điện tử không được hỗ trợ bởi tài sản thực. “Các quy tắc sẽ không bao gồm những thứ không có tài sản hỗ trợ, chẳng hạn như Bitcoin hoặc Ethereum và các nhà đầu tư sẽ phải chấp nhận rủi ro của riêng họ”. Cô ấy nói thêm.

Các nhà phát hành stablecoin được hỗ trợ bằng đồng baht sẽ được yêu cầu có giấy phép ngân hàng trung ương để được phân loại là tiền điện tử. Ngân hàng trung ương cũng sẽ giám sát các rủi ro liên quan đến tiền điện tử, bao gồm rửa tiền và tài trợ bất hợp pháp. Diễn biến mới nhất này diễn ra sau khi đỉnh cảnh báo về một stablecoin THT mệnh giá baht mới. BOT tuyên bố rằng stablecoin có thể khiến người dùng bị đánh cắp trên mạng và rửa tiền.

BOT Khám phá tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương

Siritida cũng xác nhận rằng chính sách mới nhất về stablecoin đưa Thái Lan vào cùng loại với các quốc gia như Singapore và Nhật Bản. Bà cũng xác nhận rằng ngân hàng đã khám phá những lợi ích của tiền tệ kỹ thuật số trong fintech và rất mong muốn triển khai các đổi mới.

Nó hiện đang trong quá trình phát triển một loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương bán lẻ. BOT sẽ tiếp tục theo dõi sự phát triển của các công nghệ mới và áp dụng các chính sách hỗ trợ nền kinh tế và có thể duy trì sự ổn định của hệ thống tài chính, bà nói thêm.

Các quy định về tiền điện tử đã thống trị không gian tài chính ở Thái Lan trong những tháng gần đây. SEC Thái Lan đã gây xôn xao vào tháng 2 khi họ soạn thảo một quy định đề xuất cho tiền điện tử gây ra tranh cãi đáng kể. Dự thảo đề xuất đã quy định rằng các nhà đầu tư tiền điện tử mới phải có thu nhập hàng năm là 1 triệu baht.

Cộng đồng tiền điện tử Thái Lan đã từ chối đề xuất này vì nó về cơ bản ngăn chặn các nhà đầu tư bán lẻ tiếp cận tiền điện tử trong nước. Mặc dù sau đó SEC đã rút lại lập trường ban đầu của mình, nói rằng đó là một phần của giai đoạn tham vấn. Nó đã không ngăn chặn nhận thức rằng chính phủ Thái Lan muốn thông qua các luật quản lý tiền điện tử nghiêm ngặt.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây